Lượt xem: 1067
TPST tiếp tục đẩy mạnh đổi mới cải cách thủ tục hành chính trong năm 2019
Với mục tiêu xây dựng chính quyền thân thiện vì dân phục vụ. Ngay từ đầu năm 2019 các ngành, các cấp ở TP Sóc Trăng đã tiếp tục nâng chất cải cách hành chính, đề cao trách nhiệm và tinh thần phục vụ công dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và nhận được sự đánh giá cao của nhân dân.
Ngày bà Kim Thị Tư ở khóm 6 phường 6 đến Bộ phận một cửa của UBND phường 6 để làm giấy tờ cho cháu, bà dự kiến sẽ mất một buổi mới hoàn thành xong các thủ tục; thế nhưng chỉ không đầy 1 giờ, hồ sơ của bà đã được giải quyết. Từ các bước kê khai, điền thông tin đều được cán bộ ở đây hướng dẫn chi tiết, vì thế mà rút ngắn thời gian rất nhiều. Bà Tư chia sẽ: Nhiều người lớn tuổi do không nắm được các quy trình, nên khi làm các thủ tục hồ sơ thường hay sai sót, có khi phải làm đi làm lại nhiều lần; do vậy việc cán bộ hướng dẫn rõ ràng, cụ thể giúp cho người dân kê khai thông tin chính xác, quan trọng nhất là không phải đi lại nhiều lần.
Đây là cảm nhận chung của rất nhiều người khi đến Bộ phận một cửa của UBND các phường ở TP Sóc Trăng để làm hồ sơ. Điều được người dân đánh giá cao là sự nhiệt tình của đội ngũ cán bộ công chức viên chức, sẵn sàng hướng dẫn người dân kê khai. Nhiều thủ tục trước đây rất phức tạp như làm lại giấy khai sinh, hay chứng minh nhân dân phải đi lại xác minh nhiều lần, giờ cũng được UBND các phường uyển chuyển xử lý chu đáo, góp phần rút ngắn thời gian giải quyết cho người dân.


Bộ phận một cửa tại UBND phường 6

Theo ý kiến của nhiều người dân, việc đổi mới trong việc giải quyết thủ tục hành chính và thái độ khiêm tốn cầu thị của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đã giúp cho người dân thấy tự tin khi đến cơ quan hành chính. Bên cạnh đó, người dân cũng mong muốn các cấp, các ngành tiếp tục nghiên cứu, rút ngắn quy trình xử lý thủ tục hành chính ở một số lĩnh vực như đất đai, xây dựng, môi trường; đồng thời cán bộ, công chức cần xây dựng thái độ làm việc luôn lắng nghe và sẵn sàng hướng dẫn người dân khi có yêu cầu.
Theo đ/c Nguyễn Văn Quận - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng : với sự đổi mới trong điều hành quản lý cùng quyết tâm cao của các cấp, các ngành, năm 2018 vừa qua, công tác cải cách hành chính ở TP Sóc Trăng đã đạt kết quả rất tích cực, tinh thần và thái độ phục vụ nhân dân được nâng lên, một số thủ tục được đơn giản hóa, rút ngắn thời gian giải quyết cho tổ chức và công dân. Trên cơ sở đó, trong năm 2019 TP Sóc Trăng sẽ tiếp tục quan tâm và đẩy mạnh hơn nữa cải cách hành chính, trong đó đặc biệt chú trọng nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, đồng thời đầu tư hoàn chỉnh về công nghệ thông tin và các trang thiết bị để phục vụ tốt hơn trong xử lý và giải quyết hồ sơ thủ tục.
Bên cạnh việc chỉ đạo các ngành các cấp đổi mới và áp dụng các mô hình cải cách phù hợp với địa phương. UBND Thành phố sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời xử lý, uốn nắn những đơn vị, cá nhân làm việc chểnh mảng, thiếu khách quan,.. nhằm tạo sự gắn kết giữa chính quyền với nhân dân, góp phần nâng cao chỉ số cải hành chính của thành phố ST trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

VIDEO
  • CHUONG TRINH THOI SU TPST NGAY 26/5/2022 (26/05/2022)
  • CHUONG TRINH THOI SU TPST NGAY 24/5/2022 (24/05/2022)
1 
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 898062
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.