Thành phố Hội nghị báo cáo kết quả bầu cử
   Ủy ban bầu cử TPST đã tổ chức Hội nghị báo cáo nhanh kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn thành phố.

Theo đánh giá của Ủy Ban bầu cử TPST, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV & đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn thành phố đã diễn ra đúng luật, đúng kế hoạch, dân chủ, an toàn và thành công trên nhiều phương diện, nhân dân đồng tình ủng hộ, tích cực tham gia ngày bầu cử 23/5. Công tác tuyên truyền được các địa phương tập trung thực hiện đa dạng như cổ động trực quan, hệ thống thông tin đại chúng, ứng dụng công nghệ thông tin, trang mạng zalo. Tình hình an ninh chính trị, trật tư an toàn xã hội trước, trong và sau cuộc bầu cử ổn định, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh.
   Với sự vào cuộc cả hệ thống chính trị, diễn biến cuộc bầu cử trong ngày 23/5 tại TPST diễn ra thuận lợi. 106 Tổ bầu cử đồng loạt khai mạc sớm nhất lúc 5h và trễ hơn lúc 6h30. Đến 18h cùng ngày 106 Tổ bầu cử ở 10 Phường hoàn thành việc bỏ phiếu với 110.081 cử tri đi bầu đạt 100%, trong đó, 4/4 Tổ bầu cử ở Phường 1 hoàn thành việc bỏ phiếu lúc 12 giờ.
   Nhìn chung, chất lượng đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp đúng như nguyện vọng của nhân dân, đảm bảo số lượng, đúng yêu cầu, Ủy Ban bầu cử thành phố hoàn tất hồ sơ bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và bầu cử đại biều HĐND tỉnh gởi vể Ủy ban bầu cử tỉnh theo quy định. Các phường đã bầu 215/217 đại biểu HĐND cấp Phường. Hội nghi cũng thông qua dự thào Nghị quyết về việc công bố kết quả và danh sách 32 vị trúng cư đại biểu HĐND TPST khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Trần Văn Trí – Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy Ban bầu cử TPST khẳng định:  thành phố đã chủ động thực hiện công tác bầu cử với tinh thần trách nhiệm cao. Quá trình thực hiện, các cơ quan, đơn vị có nhiều sáng tạo, kết hợp chặt chẽ, hài hòa giữa đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện quy trình bầu cử với các biện pháp phòng chống dịch bệnh, có kiểm tra, giám sát, kịp thời chấn chỉnh uốn nắn, giải quyết các trường hợp phát sinh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cử tri tham gia cuộc bầu cử với tỷ lệ cao nhất.
Hiện nay, Ủy ban bầu cử thành phố và 10 Phường đang khẩn trương hoàn tất phần việc cuối cùng, để chính thức công bố kết quả người trúng cử đại biểu HĐND các cấp được công bố chậm nhất là ngày 02/6/2021, danh sách người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV chậm nhất là ngày 12/6/2021./.

Anh Huy - ĐTT TPST

• CHƯƠNG TRÌNH THỜI SỰ TPST NGÀY 24/04/2024 (25/04/2024)
  • Tất cả: 1969947