TP Sóc Trăng tổ chức thành công bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp
   Theo đánh giá của Uỷ ban bầu cử (UBBC) TP Sóc Trăng: Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp lần này được triển khai đồng bộ, nghiêm túc, đúng pháp luật, đảm bảo quyền bầu cử của công dân và thời gian quy định.

Trong ngày bầu cử 23/5, nhiều tổ bầu cử đã khai mạc cuộc bỏ phiếu từ 5 giờ 45 phút sáng, với nghi thức trang trọng, phấn khởi, nghiêm túc và đảm bảo công tác phòng chống dịch. Những cử tri là các vị lão thành cách mạng; lãnh đạo tỉnh, thành phố, phường; người có uy tín ở địa phương được mời bỏ lá phiếu đầu tiên.
 Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động suốt gần 3 tháng trước ngày bầu cử, nên đã thu hút sự quan tâm, tạo không khí phấn khởi và giúp cử tri nắm được những thông tin cần thiết, hiểu rõ quyền và nghĩa vụ công dân, tích cực tham gia đi bỏ phiếu.
   Đến 19 giờ 57 phút ngày 23/5, toàn thành có 110.081 cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 100% tổng số cử tri trong danh sách niêm yết. Phường 1 là đơn vị kết thúc việc bỏ phiếu sớm nhất vào lúc 11 giờ 45 phút. Đến 16 giờ chiều, Phường 8, Phường 9 và Phường 10 hoàn thành việc bỏ phiếu. Phường 4, Phường 5 và Phường 6 kết thúc việc bỏ phiếu trước 19 giờ. Phường 7 kết thúc việc bỏ phiếu lúc 19 giờ 14 phút và Phường 2 kết thúc bỏ phiếu lúc 19 giờ 57 phút. Mặc dù theo quy định thì thời điểm kiểm phiếu sẽ muộn hơn so với trước, số lượng ứng cử viên ở 4 cấp, nên khối lượng công việc nhiều và phức tạp hơn… Nhưng các tổ chức bầu cử vẫn hoàn thành nhanh việc kiểm phiếu, lập biên bản, báo cáo và hoàn tất sớm các thủ tục cần thiết. Tính đến sáng ngày 24/5, có 3 phường hoàn thành khâu kiểm phiếu và nộp kết quả bầu cử 4 cấp gửi về UBBC TP; các phường còn lại đang tập trung kiểm phiếu.
   Do có sự chỉ đạo chặt chẽ, triển khai đồng bộ các mặt, huy động các ngành, đoàn thể và cả hệ thống chính trị cùng tập trung thực hiện, góp phần đáng kể vào thành công chung cho cuộc bầu cử, đặc biệt là tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thời gian bầu cử tại TP được bảo đảm an toàn tuyệt đối. /.

Nguyên Bảo - ĐTT TPST

• CHƯƠNG TRÌNH THỜI SỰ TPST NGÀY 24/04/2024 (25/04/2024)
  • CHƯƠNG TRÌNH THỜI SỰ TPST NGÀY 22/04/2024 (23/04/2024)
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 1970041
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.