Lượt xem: 2201
TPST tăng cường kiểm tra việc ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành
Nhằm phấn đấu nâng cao chỉ số cải cách hành chính, thời gian qua, UBND TP Sóc Trăng luôn quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chuyên môn tại các cơ quan hành chính nhà nước. Trong đó, yêu cầu người đứng đầu đơn vị phải gương mẫu, thực hiện hiệu quả chữ ký số, xử lý văn bản trên hệ thống phần mềm quản lý văn bản

Quá trình triển khai thực hiện, UBND thành phố tổ chức bồi dưỡng, tập huấn sử dụng các phần mềm tin học, ứng dụng chữ ký số cho đội ngũ cán bộ, công chức nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng vận dụng công nghệ thông tin vào công việc. Đồng thời,  thường xuyên theo dõi, giám sát, kiểm tra, đánh giá mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của đội ngũ cán bộ công chức, nhắc nhở những cá nhân, đơn vị thực hiện chưa tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin. Ông Châu Kiến Tường – Phó Chủ tịch UBND TP. Sóc Trăng cho biết: Hiện nay, 100% cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan quản lý Nhà nước ở thành phố đều ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn. Tuy nhiên, một vài thời điểm, một vài đơn vị việc thực hiện vẫn chưa đạt yêu cầu, không ít đơn vị công chức phụ trách lĩnh vực văn phòng không thường xuyên xem hộp thư mail điện tử, dẫn đến các văn bản từ các phòng ban thành phố chuyển xuống địa phương không được xem xét và giải quyết kịp thời nên phần nào ảnh hưởng đến công việc. Chính vì thế, thành phố cũng yêu cầu lãnh đạo các địa phương tăng cường hơn nữa công tác chỉ đạo, điều hành và phải có giám sát đối với đội ngũ công chức đơn vị mình; riêng đối với UBND thành phố cũng tăng cường công tác kiểm tra để đôn đốc, nhắc nhở những đơn vị còn thiếu yếu.
Bên cạnh đó, hằng năm UBND thành phố phối hợp Sở Nội vụ kiểm tra kỹ năng tin học đối với lãnh đạo UBND cấp phường, nhằm đánh giá toàn diện khách quan thực trạng và trình độ ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, điều hành của lãnh đạo cấp phường, đồng thời làm cơ sở tiếp tục bồi dưỡng, chuẩn hóa hóa công nghệ thông tin đối với công chức là lãnh đạo các phường nhằm đáp ứng yêu cầu công việc. Ông Lâm Hiếu –Phó Chủ tịch UBND Phường 1, TP Sóc Trăng nói: Việc Sở nội vụ kiểm tra kỹ năng tin học đối với lãnh đạo các phường là hoạt động thường xuyên, cá nhân nhận thấy bản thân cũng rút ra nhiều kinh nghiệm sau các lần kiểm tra để thực hiện tốt hơn trong công việc. 
Khắc phục những thiếu yếu trong công tác cải cách hành chính, nhất là những nội dung có liên quan đến việc ứng dụng công nghệ thông tin, thời gian gần đây UBND các phường đã có nhiều giải pháp, trong đó yêu cầu tất cả công chức nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc chuyên môn, a tại đơn vị, từ đó điều chỉnh và đưa ra giải pháp trong thời gain tới. Trước đây, địa phương cũng bị thành phố nhắc nhở việc ít truy cập hộp thư mail điện tử, thì nay tất cả công chức đều thực hiện nghiêm túc, mỗi ngày 2 lần truy cập vào hệ thống để xem văn bản, kịp thời giải quyết theo yêu cầu của lãnh đạo thành phố, phường và các phòng ban chuyên môn thành phố. 
Thực tế cho thấy, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, điều hành bước đầu đã mang lại hiệu quả rõ rệt, môi trường làm việc văn minh hơn, hạn chế sử dụng văn bản giấy, tiết kiệm được thời gian, đây là những tiêu chí quan trọng để thành phố Sóc Trăng hướng đến chính quyền điện tử công khai, minh bạch. 

 
Kiến Văn

VIDEO
  • CHUONG TRINH THOI SU TPST NGAY 10/12/2023 (11/12/2023)
  • CHUONG TRINH THOI SU TPST NGAY 8/11/2023 (08/12/2023)
1 
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 1650379
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.