Thành ủy tổng kết hoạt động chi bộ quân sự Phường
   Thành ủy Sóc Trăng vừa tổng kết tổ chức và hoạt động của Chi bộ quân sự phường. Đ/c Trần Văn Trí –Phó Bí thư Thường trực Thành ủy– chủ trì hội nghị.
   Qua hơn 10 năm thực hiện Hướng dẫn số 35 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của Chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn; cùng Công văn hướng dẫn, các Chỉ thị, Kết luận của trên… công tác xây dựng tổ chức và hoạt động của Chi bộ quân sự trên địa bàn thành phố từng bước chuyển biến tích cực đi vào nền nếp, chất lượng, hiệu quả. Đến nay 10/10 phường được thành lập Chi bộ quân sự, với 145 đảng viên hoạt động theo đúng Điều lệ Đảng, quy định của Trung ương, hướng dẫn của cấp trên; 100% Chi bộ quân sự có Chi ủy. Thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ Quốc phòng-Quân sự địa phương (QP-QSĐP); tổ chức đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ tham gia Dân quân tự vệ (DQTV), công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm đạt 100% chỉ tiêu trên giao; phối hợp Công an cùng cấp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội (ANCT-TTATXH). Phát huy tốt vai trò lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng đối với lực lượng Dân quân tự vệ và Dự bị động viên (DBĐV). Hiện thành phố đã củng cố xây dựng lực lượng DQTV, đạt 1,76% so với dân số, tỷ lệ đảng viên chiếm 41,65%, đoàn viên chiếm 44,29%, được tổ chức biên chế chặt chẽ ở cấp phường và cơ quan tổ chức; xây dựng lực lượng DBĐV đạt 99,87%, trong đó đảng viên chiếm tỷ lệ 19,07%. Từ đó giúp cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, điều hành thực hiện tốt công tác Quốc phòng-Quân sự địa phương ở cơ sở; phát huy có hiệu quả vai trò lãnh đạo, chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.
   Đại biểu dự hội nghị đã trao đổi những mặt còn hạn chế trong hoạt động Chi bộ quân sự phường; một số nội dung còn khó khăn, vướng mắc trong thực hiện như: về cơ cấu đảng viên, công tác phát triển đảng viên, quản lý đảng viên trong lực lượng DQTV và DBĐV; khó khăn, bất cập trong hoạt động điều hành trong Chi bộ quân sự phường….
   Phát biểu tại hội nghị, đ/c Trần Văn Trí –Phó Bí thư TT Thành ủy– đánh giá cao mô hình Chi bộ quân sự phường hoạt động có hiệu quả, chỉ ra những hạn chế, đồng thời phân tích những vướng mắc, khó khăn ở cơ sở và chỉ đạo thực hiện một số giải pháp tháo gở, khắc phục hạn chế, để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phương Vy - ĐTT TPST

• CHƯƠNG TRÌNH THỜI SỰ TPST NGÀY 24/04/2024 (25/04/2024)
  • Tất cả: 1968889