Lượt xem: 373
TP. Sóc Trăng đạt 47 giải trong kỳ thi chọn HSG lớp 9 cấp tỉnh
   Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng, trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi Lớp 9 cấp tỉnh, năm học 2020 - 2021. TP Sóc Trăng có 74 học sinh tham dự. Kết quả có 47 học sinh đạt giải, gồm 3 giải nhất ở môn Hóa học, Sinh học, tiếng Anh; 18 giải nhì; 11 giải ba; 15 giải khuyến khích... dẫn đầu toàn tỉnh.

   Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Sóc Trăng cho biết để đạt được kết quả trên, ngay từ đầu năm học, Phòng Giáo dục đã chỉ đạo các trường tổ chức tuyển chọn học sinh, thành lập đội tuyển và phân công giáo viên bồi dưỡng cho học sinh. Bên cạnh đó, Phòng Giáo dục cũng tổ chức Kỳ thi tuyển chọn Học sinh giỏi cấp thành phố, sàng lọc những em có năng khiếu nhất để tiếp tục bồi dưỡng. 
   Qua kỳ thi năm nay cũng cho thấy. các trường tại TPST đã có sự quan tâm rất lớn trong công tác phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi, tiêu biểu là trường THCS Lê Hồng Phong có 29 học sinh dự thi, thì có 22 em đạt giải; đáng chú ý là cả 3 giải nhất đều thuộc về học sinh trường THCS Lê Hồng Phong. Đây là thành tích đáng tự hào và cũng là bài học kinh nghiệm để Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố nhân rộng, nhằm giữ vững thành tích đạt được.

 
Lê Vũ - ĐTT TPST

VIDEO
  • Chương trình thời sự TPST ngày 18/6/2021
  • Chương trình thời sự TPST ngày 16/6/2021
1 
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 554296
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.