Ban Tổ chức Thành ủy - Ủy Ban kiểm tra tổng kết hoạt động 2021
   Ban Tổ chức và Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đại diện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và đ/c Trần Văn Trí –Phó Bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP đã đến dự.
   Năm qua, Ban Tổ chức Thành ủy đã phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch vừa hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Chủ động tham mưu cấp ủy về công tác xây dựng Đảng, chỉ đạo bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026, kiện toàn các chức danh lãnh đạo HĐND và UBND thành phố và 10 phường. Công tác kiểm điểm đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo quản lý đúng quy định. Đến cuối năm 2021, Thành phố ST có 10 tổ chức cơ sở Đảng (TCCSĐ) hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ; 43 TCCSĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong tổng số 198 Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, có 38 Chi bộ hoàn thành XS nhiệm vụ, có 155 Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 5 Chi bộ hoàn thành nhiệm vụ. Trong tổng số 5.220 đảng viên, thì có 794 đảng viên hoàn thành XS nhiệm vụ.
   Bên cạnh, Ban Tổ chức Thành ủy tham mưu công tác cán bộ 92 trường hợp, thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng và chế độ chính sách của cán bộ, đảng viên. Công tác chính trị nội bộ được quan tâm, trong năm đã kết nạp 139 đảng viên mới, đạt 102,9% chỉ tiêu.
   Cũng trong năm qua, Cấp ủy và UBKT Thành ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo quy định; xây dựng chương trình kiểm tra giám sát có trọng tâm, trọng điểm, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, tự phê bình và phê bình theo tinh thần NQ TW 4 khóa XII “về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến’, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” gắn với Chỉ thị 05. Tập trung kiểm tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Chủ động tham mưu giúp cấp ủy xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát năm 2021; chủ động nắm tình hình kiểm tra chuyên đề; xem xét giải quyết kịp thời đơn thư tố cáo. Việc kiểm tra thu nộp, quản lý, sử dụng đảng phí, kinh phí đảng được thực hiện thường xuyên, kịp thời, góp phần tích cực thực hành tiết kiệm; phòng chống tham nhũng, lãng phí.
   Phát biểu tại hội nghị, đ/c Trần Văn Trí –Phó Bí thư TT Thành ủy– nhận định, năm 2021, Ban Tổ chức và UBKT Thành ủy đã tích cực, chủ động tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy lãnh chỉ đạo triển khai thực hiện công tác xây dựng Đảng đạt kết quả khá toàn diện. Đ/c Phó Bí thư TT Thành ủy đề nghị 2 đơn vị khắc phục hạn chế, tập trung thực hiện các nhóm nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra, tiếp tục đạt kết quả cao hơn nữa, góp phần cùng Đảng bộ thành phố hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong năm 2022.

Phương Vy - ĐTT TPST

• CHƯƠNG TRÌNH THỜI SỰ TPST NGÀY 24/04/2024 (25/04/2024)
  • Tất cả: 1966760