Ban Dân vận tổng kết hoạt động
   Ban Dân vận Thành ủy vừa tổng kết công tác Dân vận và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2021. Đ/c Trần Văn Trí –Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; đ/c Dương Thị Ngọc Diễm –Phó Chủ tịch UBND TP; cùng đại diện các Ban Xây dựng đảng Thành ủy đã dự hội nghị.
   Năm qua, hoạt động Dân vận của hệ thống chính trị TP có những chuyển biến quan trọng, nắm bắt tình hình nhân dân, dân tộc, tôn giáo, những vấn đề phát sinh từ cơ sở, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, với 100% cử tri đi bầu.
   Công tác Dân vận của chính quyền tập trung thực hiện hiệu quả mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống nhân dân. Đồng thời đẩy mạnh cải cách hành chính, tiếp dân, đổi mới công tác quản lý điều hành của cơ quan nhà nước theo hướng công khai, minh bạch, nâng cao ý thức trách nhiệm phục vụ của cán bộ, công chức, viên chức.
   Phong trào thi đua Dân vận khéo được các ngành, đoàn thể và khối vận 10 phường triển khai rộng khắp, với 72 mô hình; trong đó, có 33 mô hình điển hình chào mừng 30 năm tái lập tỉnh. Hoạt động giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị xã hội tập trung vào những vấn đề thiết thực, sát với tình hình kinh tế xã hội địa phương....
   Ban Dân vận, Mặt trận, đoàn thể các ngành liên quan tích cực tuyên tryền vận động nhân dân tham gia chỉnh trang đô thị, giải tỏa lòng lề đường, bảo vệ môi trường, hoàn thành 20 công trình xây dựng cơ bản. Công tác chăm lo đời sống xã hội khá toàn diện, nhất là hộ nghèo, khó khăn do ảnh hưởng dịch Covi –19.
   Đến nay, thành phố có trên 200 Bí thư Chi đoàn, Chi hội Trưởng là đảng viên -đạt 94,84% và có trên 74.990 hội viên sinh hoạt, chiếm 54,04%.
   Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đ/c Trần Văn Trí –Phó Bí thư thường trực Thành ủy– đánh giá cao kết quả đạt được và yêu cầu Ban Dân vận tiếp tục tham mưu tổ chức quán triệt nghị quyết của Đảng, công tác dân vận, dân tộc tôn giáo; tăng cường nắm bắt tình hình trong nhân dân. Đổi mới phương thức phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân thực hiện chủ trương, nghị quyết của Đảng, nghị quyết Đại hội của Đảng bộ thành phố, khôi phục phát triển kinh tế thích ứng, an toàn, linh hoạt với dịch bệnh. Đẩy mạnh phong trào Dân vận khéo chào mừng 30 năm tái lập tỉnh, xây dựng TP đạt đô thị loại II; quan tâm chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo đón tết. Chuẩn bị kỹ Đề án nhân sự để tổ chức Đại hội Hội Cựu chiến binh, Hội Chử thập đỏ và Đoàn thanh niên thành phố. Nhân hội nghị, có 03 đồng chí được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận”./.

Anh Huy - ĐTT TPST

• CHƯƠNG TRÌNH THỜI SỰ TPST NGÀY 24/04/2024 (25/04/2024)
  • CHƯƠNG TRÌNH THỜI SỰ TPST NGÀY 22/04/2024 (23/04/2024)
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 1970109
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.