Lượt xem: 212
Tỉnh, thành phố khảo sát các điểm mở rộng nâng cấp đô thị TP Sóc Trăng
   Phòng quản lý đô thị TPST phối hợp Ban quản lý dự án 1 tỉnh Sóc Trăng,  đại diện Công ty Cổ phần Cấp nước Sóc Trăng, Công ty Cổ phần Công trình đô thị Sóc Trăng, Công ty Điện lực cùng UBND các phường 2, phường 3, phường 6 và phường 8 đã khảo sát thực tế để xác định các tuyến đường, vị trí thi công công trình mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam – Tiểu dự án TPST.
   Các ngành đã khảo sát thực địa tuyến đường Điện Biên Phủ đoạn 2 (tên mới hiện nay là đường Huỳnh Cương) sẽ được cải tạo nâng cấp mới hệ thống thoát nước, lắp đặt mới hệ thống chiếu sáng, tổng chiều dài 1.700m, bề rộng mặt đường 20m, lòng đường 15m; điểm đầu là tại đường điện biện phủ km5 + 550 hướng về ngã tư sông Saintard km7 + 250, kinh phí dự toán trên 46 tỷ đồng; dự án cầu Nguyễn Văn Linh (phường 2 – phường 6). Theo đó, cầu Nguyễn Văn Linh dạng chữ Y, gồm 3 nhánh được kết nối từ đường Nguyễn Văn Linh - đường Điện Biên Phủ - khóm 5 phường 2, có chiều dài 141m. bề rộng mặt cầu 14m, gồm 2 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ và lề bộ hành. Tổng kinh phí đầu tư cho công trình này trên 110 tỷ đồng; Cầu Vành Đai II kết nối đường Lý Thường Kiệt phường 4 với đường Điện Biên Phủ phường 8, dài 273m; tổng kinh phí gần 205 tỉ đồng. 2 công trình đã khởi công từ 24/12/2021 và dự kiến hoàng thành trong thời gian 24 tháng. 
   Tại đây các ngành đã xác định vị trí thi công, khu vực có ảnh hưởng và hướng dẫn đơn vị thi công bổ sung các bản thông tin, biển báo, liên hệ sở giao thông phân luồng giao thông đường thủy trong quá trình thi công, trong quá trình thi công có hư hỏng công trình hiện hữu phải có kế hoạch hoàn trả, đồng thời đề nghị Công ty Cổ phần Cấp nước Sóc Trăng, Công ty Cổ phần Công trình đô thị Sóc Trăng, Công ty Điện lực có phương án phối hợp di dời cơ sở hạ tầng, điện, nước để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. 
   Các ngành liên quan cũng đã tiến hành khaỏ sát các dự án khu LIA 3 phường 3 và khu LIA 5 phường 2, đang được đơn vị thi công triển khai thực hiện để xác định vị trí điểm đầu - cuối, điểm vuốt nối, để đơn vị thi công nắm rõ và có giải pháp thi công. Đây là các dự án có ý nghĩa quan trọng, khi hoàn thành sẽ góp phần tăng giải pháp thoát nước sinh hoạt trong nội khu, tạo điều kiện sinh hoạt, đi lại thông thoáng, sạch đẹp cho người dân. Tuy nhiên với đặc điểm hiện trạng các tuyến hẻm thi công nâng cấp nằm trong dự án nhỏ và là tuyến đường độc đạo sẽ gây nhiều khó khăn cho người dân trong quá trình thi công. Do đó các ngành đã đề nghị đơn vị chịu trách nhiệm cần thi công cuốn chiếu, nhanh gọn, đồng thời phối hợp chặt chẻ cùng địa phương vận động người dân nhanh chóng di dời vật kiến trúc, để công trình sớm hoàn thành đưa vào phục vụ. 
Hoàng Danh - ĐTT TPST

VIDEO
  • CHUONG TRINH THOI SU TPST NGAY 21/5/2022 (22/05/2022)
  • CHUONG TRINH THOI SU TPST NGAY 19/5/2022 (19/05/2022)
1 
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 894017
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.