Lượt xem: 176
Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 TP. Sóc Trăng họp khẩn
   Chiều ngày 19/11, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 TPST họp khẩn triển khai các phương án phòng, chống dịch trong tình hình số ca F0 trong cộng đồng tại TPST ngày càng nhiều. Đồng chí Nguyễn Văn quận, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Sóc Trăng chỉ trì cuộc họp.
   Theo báo cáo của Trung tâm Y tế thành phố từ 15 giờ ngày 18/11 đến 15 giờ ngày 19/11 TP. Sóc Trăng có 147 ca dương tính, trong đò có 22 trường hợp sàng lọc trong cộng đồng, 23 trường hợp sàng lọc cơ sở y tế , 30 trường hợp về từ vùng dịch, 21 trường hợp trong khu cách ly tập trung. Theo nhận định của Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quận nguyên nhân số ca dương tính thời gian qua cao là do công tác sàng lọc, truy vết chậm, thiếu sự phối hợp, trong đó Trung tâm Y tế thành phố chưa chủ động trong việc tiếp nhận các trường hợp F0, F1; chưa quản lý tốt các khu cách ly tập trung. Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu lãnh đạo Trung tâm Y tế TP và UBND các phường đánh giá, nhận định chính xác tình hình dịch hiện nay, và phản ánh những vấn đề còn khó khăn để Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 TP kịp thời, giải quyết.
   Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quận đề nghị các đơn vị, địa phương phối hợp xử lý dứt điểm các trường hợp test nhanh dương tính. Hiện nay thành phố còn 36 trường hợp đang chạy xét nghiệm PCR chờ kết quả, đối với những trường hợp này, Bí thư Thành ủy giao cho các phường nắm, giám sát và tập trung nhân lực nhanh chóng chuyển về khu cách ly tập trung Trường tiểu học Lý Đạo Thành cũ ngay trong ngày 19/11; sau khi có kết quả nếu dương tính thì phối hợp với tỉnh giao cho các Bệnh viện điều trị. Riêng Trung tâm Y tế TP làm quy trình, thủ tục đề xuất Sở Y tế, UBND tỉnh cho phép thành lập một khu điều trị Covid-19, để kịp thời xử lý, điều trị cho số ca F0 trên địa bàn thành phố.
   Để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quận giao toàn bộ việc truy vết F0, F1 cho lực lượng công an thành phố; Trung tâm Y tế tập trung nhân lực đảm nhiệm khâu tiếp nhận và xử lý các trường hợp F0; riêng các phường chịu trách nhiệm sàng lọc F0 theo từng nguy cơ trên địa bàn, đồng thời chủ động bố trí lực lượng chuyên chở những trường hợp F0 đến khu cách cách ly. Về kinh phí, bên cạnh các chế độ quy định, thành phố sẽ kêu gọi các công ty, doanh nghiệp, cá nhân đóng góp hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ với mục tiêu nhất quán là đảm bảo không có ca dương tính trong cộng đồng. 
 
Lê Vũ - ĐTT TPST

VIDEO
  • CHƯƠNG TRÌNH THỜI SỰ TPST NGÀY 16/01/2022 (16/01/2022)
  • CHƯƠNG TRÌNH THỜI SỰ TPST NGÀY 14/01/2022 (14/01/2022)
1 
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 752952
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.