Lượt xem: 42
Phường 4 có nhiều nỗ lực trong cải cách hành chính năm 2021
   Xác định công tác cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của địa phương. Từ đầu năm đến nay, UBND Phường 4, TP. Sóc Trăng đã có nhiều nỗ lực khắc phục thiếu yếu, nâng cao tinh thần trách nhiệm đội ngũ cán bộ, công chức; giải quyết các hồ sơ thủ tục hành chính đúng quy định, từng bước nâng cao sự hài lòng của công dân.
   Trước đây, UBND Phường 4 thường bị lãnh đạo thành phố phê bình là đơn vị chậm trễ trong việc niêm yết các hồ sơ thủ tục hành chính; ứng dụng công nghệ thông tin chậm, chưa đều, một bộ phận cán bộ, công chức chưa sử dụng thường xuyên hộp thư mail điện tử; việc sử dụng chữ ký số trong văn bản đi cũng chưa đạt yêu cầu,...Tuy nhiên thời gian gần đây, những thiếu yếu trong công tác cải cách hành chính đã được phường chấn chỉnh, dần đi vào nề nếp.
   Để nâng cao chỉ số cải cách hành chính, UBND phường kiện toàn và bố trí cán bộ, công chức làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả đúng với chuyên môn; tăng cường sử dụng mail điện tử, các phần mềm quản lý văn bản, quản lý ngân sách,...Bên cạnh lãnh đạo phường thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, kịp thời nhắc nhở cán bộ, công chức thực thi tốt nhiệm vụ.
   Hiện nay, tại Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả của  phường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và các trang thiết bị phục vụ cho việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ công dân, 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền được niêm yết công khai. Tính từ ngày 01/1/2021 đến đầu tháng 11/2021 Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của UBND phường 4 đã tiếp nhận và giải quyết trên 7.600 hồ sơ các loại, đạt tỷ lệ 100%, trong đó trên 60% hồ sơ được trả trước hạn. Tỷ lệ hài lòng của người dân trong năm 2021 đạt 100%.
   Những kết quả thực hiện cải cách hành chính đạt được thời gian qua cho thấy, sự tận tâm, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức là chìa khóa then chốt trong việc nâng cao mức độ hài lòng của người dân. Đây cũng là những kinh nghiệm quý, giúp UBND Phường 4 tiếp tục phát huy từng bước hiện đại hóa thủ tục hành chính nhà nước tại địa phương và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.  
 
Lê Vũ - ĐTT TPST

VIDEO
  • CHƯƠNG TRÌNH THỜI SỰ TPST NGÀY 1/12/2021 (01/12/2021)
  • Chương trình thời sự TPST ngày 29/11/2021 (29/11/2021)
1 
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 713043
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.