Lượt xem: 42
Các cấp Hội LHTN TP tham gia phòng chống dịch Covid-19
   Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) TPST tổ chức tuyên truyền người dân các biện pháp phòng tránh dịch bệnh và thực hiện nghiêm khẩu hiệu 5k. Tiếp tục thực hiện các mô hình như: mô hình “Sạp rau 0 đồng” của UB Hội Phường 2; mô hình “Shipper xanh” của Phường 5; và mô hình “Bếp yêu thương” Phường 3; đồng thời linh hoạt tổ chức hoạt động phong trào Hội trong thanh niên.
 
   Các cấp Hội thành phố còn phối hợp ra quân tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Cử lực lượng tình nguyện viên tham gia trực chốt tại cửa ngõ ra vào thành phố và các chợ. UB Hội Phường 10,  Phường 5, Phường 7, Phường 4, Phường 9 vận động trong cộng đồng phối hợp trao tặng hàng chục ngàn tấn gạo, nhu yếu phẩm, những suất cơm nghĩa tình gửi đến gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, HV-TN, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Bên cạnh, UB Hội cũng vận động tặng cặp, tập, sách cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em được đến trường trong năm học mới.
   UB Hội thành phố chỉ đạo các cơ sở Hội tích cực đăng tải, chia sẻ và tuyên truyền những khuyến cáo của Bộ Y tế, thực hiện khẩu hiệu 5K, thường xuyên đeo khẩu trang y tế và rửa tay đúng cách, tổ chức khai báo y tế… trên trang fanpage của đơn vị, tăng cường giới thiệu những tấm gương, hành động đẹp của thanh niên trên truyền thông đại chúng và mạng xã hội. Vận động thanh niên tham gia tích cực cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”. 
   Ngoài ra, vừa qua, UB Hội thành phố còn phối hợp Đoàn Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức giao lưu các CLB tình nguyện như CLB Chia sẻ yêu thương, CLB Đồng tâm, CLB Thanh niên dân tộc sống đẹp - sống có ích... chia sẻ kinh nghiệm, kết nối, tạo thêm mối liên hệ giữa các Câu lạc bộ, chung lòng hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn trên 100 phần quà, 4 tấn gạo, 400 thùng mì, hỗ trợ tiêu thụ nông sản, mô hình "Siêu thị yêu thương",... với tổng giá trị trên 150 triệu đồng. Những phần quà nghĩa tình được các bạn trẻ gửi đến tận nhà người dân, động viên, khích lệ mỗi người cùng chung tay vượt khó qua trong thời điểm dịch  bệnh phức tạp. 
 
Phương Vy - ĐTT TPST

VIDEO
  • Chương trình thời sự TPST ngày 20/10/2021 (20/10/2021)
  • Chương trình thời sự TPST ngày 18/10/2021 (18/10/2021)
1 
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 685287
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.