Lượt xem: 196
TP. Sóc Trăng xác định là vùng nguy cơ cao hay còn gọi vùng cam
   Ngày 15/8 UBND tỉnh Sóc trăng ra Quyết định số 2093 về áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 bắt buộc theo mức độ nguy cơ tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. 
   Theo đó, TP. Sóc Trăng được xác định mức độ nguy cơ cao, hay được gọi vùng cam. Thời gian áp dụng từ 00 giờ, ngày 16/8/2021. Đối với mức nguy cơ cao, yêu cầu không tập trung quá 04 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, bệnh viện; các cơ sở giáo dục tạm dừng hoạt động dạy học trực tiếp; các nhà máy, xí nghiệp, công ty được hoạt động, nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch; hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất được lưu thông nhưng phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch; yêu cầu người dân hạn chế ra đường, chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.
   Các cơ quan tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để trao đổi làm việc, hội họp trực tuyến; các cuộc họp dưới 10 người, bố trí khoảng cách chỗ ngồi giữa các đại biểu tối thiểu 1,5m và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Các trường hợp đặc biệt phải xin ý kiến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.
Tạm dừng lễ cưới; tang lễ được tổ chức không quá 02 ngày, trong phạm vi gia đình, giảm bới các nghi thức và phải thông báo đến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp xã nơi tổ chức để có biện pháp phòng, chống dịch.
   Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống không phục vụ tại chỗ, chỉ được klinh doanh theo hình thức bán mang về, yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh tuân thủ các quy định về vệ sinh phòng dịch và an toàn thực phẩm của ngành chức năng.
   Đối với các cơ sở sản xuất, công trường, công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu như: lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện, nước, nhiên liệu,…; dịch vụ vận chuyển hàng hóa thiết yếu, khám bệnh, chữa bệnh được tiếp tục hoạt động nhưng phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch. Người đứng đầu các cơ sở nêu trên chịu trách nhiệm đảm bảo đảm toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch. Trường hợp không bảo đảm các yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định thì phải tạm dừng hoạt động.
Lê Vũ - ĐTT TPST

VIDEO
  • Chương trình thời sự TPST ngày 20/10/2021 (20/10/2021)
  • Chương trình thời sự TPST ngày 18/10/2021 (18/10/2021)
1 
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 685287
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.