Lượt xem: 90
TP. Sóc Trăng: Ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16
   Ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đường phố TP. Sóc Trăng thưa vắng hơn, đa số người dân đều thống nhất cao với chủ trương của tỉnh. 
   Khác với không khí ồn áo, náo nhiệt hằng ngày, sáng ngày 19/7, nhiều tuyến đường trên địa bàn TPST khá vắng lặng; hầu như mọi người đều ở nhà, người và các phương tiện  đi lại thưa thớt. Nhiều cửa hàng, quán xá không thiết yếu cũng đóng cửa.
   Tại chợ Trung tâm thành phố, các hoạt động mua bán ở đây vẫn tiếp diễn như ngày thường, các hộ tiểu thương nghiêm túc thực hiện các quy định phòng chống dịch. Lực lượng các phường trực chốt tại các tuyến đường đi vào chợ kiểm tra, chỉ những người có thẻ đi chợ mới được vào chợ mua sắm, lượng người đi chợ ít thấy rõ. Trong nhà lồng chợ Bông Sen chỉ còn một sạp bán thịt heo cho biết: do lo ngại bán không được nên đa số tạm nghỉ, chờ hướng dẫn của phường.
   Qua ghi nhận, hầu hết người dân thành phố đã ý thức cao trong việc phòng chống dịch, lượng người đi ra đường ít. Các siêu thị, bách hóa, cửa hàng kinh doanh mặt hàng thiết yếu được phép mở cửa… đều có bảng hướng dẫn cung ứng hàng hóa tận nhà hoặc giãn cách lượng khách. Hệ thống đài truyền thanh cũng thường xuyên phổ biến nội dung Chỉ thị 16 và các giải pháp phòng chống dịch đang được triển khai để người dân an tâm không hoang mang trong những ngày đầu thực hiện CT 16. 
   14 ngày tới là thời điểm vàng để thành phố Sóc Trăng bước vào trận chiến cam go để chống dịch. Do vậy, mỗi người TP hãy nêu cao ý thức, trách nhiệm, chấp hành nghiêm túc các biện pháp của tỉnh, thành phố đưa ra, quyết tâm không để dịch xảy ra trên địa bàn góp phần cùng cả tỉnh đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
 
Lê Vũ - ĐTT TPST

VIDEO
  • Chương trình thời sự TPST ngày 3/8/2021
  • Chương trình thời sự TPST ngày 1/8/2021
1 
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 609448
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.