Lượt xem: 98

Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi phường 3 nhiệm kỳ 2021 - 2026

Save
   Hội Người cao tuổi phường 3 vừa tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021 – 2026. Lãnh đạo Hội người cao tuổi TPST, Đảng ủy -UBND cùng gần 80 đại biểu Hội người cao tuổi phường đã tham dự đại hội. 

   Nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi phường 3 chú trọng củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội. Toàn phường có 9 chi hội với trên 1.340 hội viên chiếm 46,56% người cao tuổi toàn phường. Hội thường xuyên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “nêu gương sáng” trên các lĩnh vực, qua đó có 7 hội viên người cao tuổi làm kinh tế giỏi, 98% hội viên Người Cao tuổi đạt gia đình văn hóa hàng năm, 119 người cao tuổi tích cực đóng góp công sức trí tuệ cho các ngành đoàn thể địa phương, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh. 
   Hội còn thực hiện tốt chế độ chính sách đối với các cụ trên 80 tuổi, duy trì và tổ chức tốt các hoạt động mừng thọ, thăm hỏi, phúng viếng khi hội viên ốm đau, qua đời và tặng quà, hỗ trợ gần 1 tỷ đồng cho trên 1.500 lượt hội viên neo đơn; phối hợp sửa chữa xây mới 12 căn nhà tình thương trên 600 triệu đồng và tích cực vận động con em không mua bán lấn chiếm lồng lề đường, 100% hội viên đăng ký thu gom rác, không vứt rác bừa bãi, giữ gìn vệ sinh đường phố. Qua các phong trào, nhiều hội viên được các cấp tặng giấy khen, kỷ niệm chương, Hội được công nhận là đơn vị hoàn thành tốt

   Phương hướng tới, Hội Người cao tuổi phường 3 tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”, “nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Tuyên truyền, tập hợp, động viên người cao tuổi chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương.

   Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 13 thành viên và bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

 
Tác giả:Hoàng Danh - ĐTT TPST

VIDEO
  • Chương trình thời sự TPST ngày 6/5/2021
  • Chương trình thời sự TPST ngày 5/5/2021
1 
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 486853
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.