Công an Sóc Trăng: Sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông quý I năm 2021
               Sáng ngày 28/4, Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông quý I/2021 và cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tấn công trấn áp tội phạm phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Đại tá Trần Văn Hòa - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Thời gian qua, lực lượng công an toàn tỉnh đã chủ động triển khai thực hiện chỉ đạo của các cấp, các ngành về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, nhất là vào dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Phối hợp với các cơ quan, ban ngành tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông 354 cuộc có trên 22 ngàn lượt người tham dự với nhiều nội dung đa dạng, phong phú; công tác tuần tra kiểm soát tiếp tục được tăng cường, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã tổ chức tuần tra kiểm soát 3.531 cuộc, có 18.970 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia, phát hiện 6.221 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền gần 8 tỷ đồng.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Anh Tuấn

Trong quý, tình hình trật tự an toàn giao thông ổn định, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, trên địa bàn xảy ra 58 vụ tai nạn giao thông, làm chết 41 người, bị thương 51 người, tài sản thiệt hại trên 192 triệu đồng. Qua đó, công an các đơn vị, địa phương đã đánh giá những kết quả đạt được, một số nguyên nhân gây tai nạn giao thông và đề xuất một số giải pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông trong thời gian tới.

Tại hội nghị, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lực lượng cảnh sát giao thông trong toàn tỉnh phối hợp với các ngành, lực lượng có liên quan tiếp tục tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, tập trung đối tượng là người trực tiếp điều khiển phương tiện. Đồng thời tăng cường lực lượng, phương tiện tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn, nhất là các tuyến trọng điểm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, quyết tâm kiềm chế tai nạn giao thông từ nay đến cuối năm, nhất là trước, trong và sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

Tuyết Nhung