Sóc Trăng hỗ trợ kiều bào Việt Nam tại Campuchia
Phát huy tinh thần đoàn kết và truyền thống “Tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng phối hợp với các đơn vị liên quan và Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia tổ chức buổi lễ trao tiền hỗ trợ kiều bào Việt Nam tại Campuchia để khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Buổi lễ diễn ra tại cửa khẩu Long Bình ở thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang vào sáng ngày 18/6 trong không khí thân tình nhưng vẫn đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Tham dự lễ có đồng chí Lâm Dũng Liêm - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh; ông Sim Chy - Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia cùng đại diện Ban CHQS huyện An Phú, Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình của tỉnh An Giang.

Tại đây, đồng chí Lâm Dũng Liêm đã trao 200 triệu đồng hỗ trợ cho kiều bào Việt Nam tại Campuchia với mong muốn giúp kiều bào vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra. Số tiền này được chuyển đến Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia để mua khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, thực phẩm…

Quang cảnh lễ trao tiền hỗ trợ. Ảnh: THIỆN HẢI

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lâm Dũng Liêm cho biết, số tiền tuy không lớn nhưng là tấm lòng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng nhằm chia sẻ khó khăn với kiều bào Việt Nam tại Campuchia trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Theo đồng chí Lâm Dũng Liêm, hiện nay, tỉnh Sóc Trăng đang cùng cả nước quyết liệt thực hiện mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch. Tỉnh cũng đang vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thay mặt kiều bào Việt Nam tại Campuchia, ông Sim Chy cảm động bày tỏ lòng cảm ơn đến lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Sóc Trăng và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã quan tâm chia sẻ khó khăn trong thời điểm này. Ông Sim Chy cho biết, thời gian qua được hỗ trợ của các bộ, ban ngành và tỉnh, thành của Việt Nam, Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia đã hỗ trợ cho trên 6.000 gia đình về lương thực, nước sát khuẩn để bà con giảm bớt khó khăn trong tình hình dịch bệnh.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 tại Campuchia diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân ở Campuchia nói chung và người Khmer gốc Việt nói riêng. Với sự hỗ trợ trên của tỉnh Sóc Trăng sẽ góp phần động viên, chia sẻ khó khăn với kiều bào Việt Nam tại Campuchia; đồng thời thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam - Campuchia nói chung và Sóc Trăng - Campuchia nói riêng cùng đoàn kết, hỗ trợ nhau sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

THIỆN HẢI