Tỉnh kiểm tra công tác bầu cử thành phố lần thứ 2
   Đoàn kiểm tra công tác bầu cử của Tỉnh có ông Lê Văn Hiểu –Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND, Phó trưởng Ban chỉ đạo tỉnh– đã đến làm việc tại TPST. Tiếp Đoàn có ông Châu Kiến Tường –Phó Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TPST, cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo và Ủy ban Bầu cử thành phố.

Qua kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ công tác bầu cử ở liên Khóm 2 & 3, Phường 1, Đoàn đánh giá cao quá trình thực hiện các bước chuẩn bị bầu cử của Phường 1 khá chặt chẽ, đúng quy trình, đã công bố danh sách chính thức 34 người ứng cử ở 05 đơn vị bầu cử, toàn phường có 4.716 cử tri tham gia bầu cử ở 9 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 214 cử tri tạm vắng do đi làm ăn xa. Hiện Ủy ban MTTQ phối hợp Ủy ban nhân dân phường chuẩn bị chu đáo Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu  HĐND các cấp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông báo ngày giờ, địa diểm bỏ phiếu, đảm bảo cơ sở vật chất cho các điểm bầu cử trên địa bàn.
   Đoàn cũng đánh giá cao kết quả thực hiện các bước bầu cử ở Phường 4. Qua các hội nghị Hiệp thương, hội nghị lấy ý kiến tín nhiệm của cử tri, công bố danh sách 36 người ứng cử đại biểu HĐND phường ở 6 đơn vị vị bầu cử; niêm yết danh sách 9.579 cử đi bầu cử trong ngày 23/5 và chuẩn bị thiết bị, vật chất phục vụ cho các Tổ bầu cử.
   Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Hiểu –Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh– đánh giá cao những kết quả bước đâu thực hiện các quy trình bầu cử ở 2 đơn vị có sự phối chặt chẽ trong kiểm tra từng bước của Ủy ban bầu cử từng cấp, thực hiện sát với quy trình, quy định. Ông cũng nhấn mạnh nhiều vấn đề cần quan tâm thực hiện từ nay đến ngày bầu cử 23/5 là công tác tuyên truyền, giữ gìn an ninh trật tự tại các điểm bầu cử, gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; đồng thời ghi nhận các ý kiến đề xuất của địa phương về vấn đề  kinh phí và nhân sự tham gia các Tổ bầu cử, hướng dẫn thống nhất về khẩu hiệu, maket trang trí tại các điểm bầu cử./.

Anh Huy - ĐTT TPST

• CHƯƠNG TRÌNH THỜI SỰ TPST NGÀY 24/04/2024 (25/04/2024)
  • Tất cả: 1967100