Lượt xem: 109
Tỉnh Sóc Trăng tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ Nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
   Trong không khí hào hùng của những ngày tháng tư lịch sử, kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975-30/4/2022, chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnhSóc Trăng tháng 4/1992-4/2022. Sáng ngày 27/4, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng trang trọng tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh 
   Dự lễ viếng có đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Văn Lâu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh, UBND tỉnh; lãnh đạo, cán bộ, công chức các sở, ngành, đoàn thề tỉnh; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang; lãnh đạo các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; đại diện các doanh nghiệp cùng lãnh đạo, cán bộ, công chức và nhân dân TP. Sóc Trăng.   
Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu đã ông lại chặng đường lịch sử của dân tộc và đặt vòng hoa, dâng hương lên Tượng đài Tổ quốc ghi công để tưởng nhớ, tri ân sâu sắc các bậc tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, đã  anh dũng hy sinh vì độc lập-tự do của dân tộc vì hạnh phúc của Nhân dân. 
   47 năm qua, kể từ ngày 30/4/1975 lịch sử, 30 năm kể từ khi tái lập tỉnh tháng 4/1992 Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh nhà đã đạt được những kết quả, những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, kinh tế tiếp tục tăng trường, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, các ngành kinh tế trọng yếu có sự phát triển nhanh chóng, hệ thống hạ tầng nông thôn được đầu tư nâng cấp, từng bước đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của người dân và xây dựng nông thôn mới. Đời sống người dân được cải thiện và nâng lên. Các chính sách an sinh xã hội. chính sách đối với người có công với cách mạng được triển khai đầy đủ, kịp thời; nâng cao chất lượng đào tạo và sức khỏe nhân dân, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, giữ được tăng trưởng trong năm 2021. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường; an ninh, chính trị, trật tự - an toàn xã hội được giữ vững ổn định. 
   Đặc biệt, trong những ngày tháng tư này tỉnh Sóc Trăng được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh ghi nhận sự đóng góp của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Sóc Trăng. Đồng thời, công bố quyết định của Thủ tướng chính phủ công nhận TP. Sóc Trăng là đô thị loại II trực thuộc tỉnh. 
Ngay sau lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu đã thắp hương từng phần mộ liệt sỹ, mỗi nén hương thắp lên là sự thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với Anh hùng liệt sỹ. 
 
Lê Vũ - ĐTT TPST

VIDEO
  • CHUONG TRINH THOI SU TPST NGAY 21/5/2022 (22/05/2022)
  • CHUONG TRINH THOI SU TPST NGAY 19/5/2022 (19/05/2022)
1 
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 893910
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.