Lượt xem: 132
TP. Sóc Trăng tăng cường giám sát trật tự đô thị bằng hệ thống camera
   Với mục tiêu xây dựng TP. Sóc Trăng trở thành đô thị thông minh, hiện đại và đáng sống, mới đây UBND TP. đã đầu tư Trung tâm điều hành đô thị thông minh cùng hệ thống camera tại các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn nhằm giám sát hoạt động về an toàn xã hội, trật tự đô thị, bảo vệ môi trường,…. đây được xem là bước đi đột phá phù hợp với tiêu chí của đô thị loại II.
   Để thực hiện chủ trương trên, thời gian qua, các ngành, các cấp ở TP. Sóc Trăng đã quyết liệt lập lại trật tự lòng lề đường, vệ sinh môi trường; tuy nhiên do thiếu nguồn lực tuần tra, kiểm soát nên vẫn chưa đạt hiệu quả. Do vậy, việc đầu tư hệ thống giám sát camera và Trung tâm điều hành đô thị thông minh là xu thế tất yếu.
   Trung tâm Điều hành đô thị thông minh TP. Sóc Trăng được đặt tại Bộ Phận tiếp nhận và Trả kết quả TP, có nhiệm vụ giám sát, điều hành các lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, tình hình mua bán, vệ sinh môi trường các tuyến đường; giám sát hiệu quả hoạt động chính quyền, quản lý sử dụng đất đai; tình hình an toàn giao thông…Để phục vụ cho việc giám sát, thành phố đã bố trí lắp đặt trên 120 camera tại các tuyến đường trọng điểm thành phố. Trong điều kiện năng lực tài chính chưa đủ để đầu tư rộng khắp, thành phố sẽ phân kỳ đầu tư, trước mắt ưu tiên xây dựng và lắp đặt camera giám sát tại các điểm công cộng như tại các giao lộ, chợ, bệnh viên và các khu vực thưa dân cư để phục vụ cho công tác giám sát trật tự đô thị, vệ sinh môi trường.
   Bên cạnh chức năng giám sát đô thị, trên nền tảng công nghệ thông tin, internet Trung tâm điều hành đô thị thông minh TP. Sóc Trăng là nơi tổng hợp các nguồn thông tin, dữ liệu trên các lĩnh vực, giúp lãnh đạo thành phố tăng cường giám sát, điều hành, quản lý bộ máy nhà nước hiệu quả, tiết kiệm và an toàn. Chỉ cần một vài thao tác trên bàn phím, nhân viên quản trị sẽ có thể kết nối với tất cả camera trên địa bàn thành phố, hoặc có thể kết nối với các phòng ban chuyên môn thành phố. 
   Theo nhận định của các ngành chức năng, việc đưa vào sử dụng hệ thống camera giám sát thông minh sẽ góp phần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự đô thị, nhất là những trường hợp vứt rác bừa bãi, mua bán lấn chiếm lòng lề đường…những hình ảnh thu được sẽ là bằng chứng để các ngành, chính quyền địa phương kịp thời giải quyết. Một khi giám sát và phát hiện sớm sẽ góp phần giảm thiểu nguy cơ mất trật tư đô thị, vệ sinh môi trường và tác động và nâng cao ý thức tự giác của người dân.
   Để Trung tâm hoạt động hiệu quả, lãnh đạo UBND thành phố cũng yêu cầu bộ phận chuyên môn xây dựng quy chế phối hợp, quy chế làm việc; bố trí nhân sự phù hợp. Đồng thời yêu cầu các đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền để người dân thành phố nắm và có hành vi cư xử đúng mực trong mọi hoạt động cuộc sống, góp phần xây dựng nếp sống văn minh và tạo cảnh quan đô thị khang trang, sạch đẹp hơn. 
   Việc ứng dụng và lắp đặt hệ thống camera giám sát là xu thế mới của các đô thị hiện đại. Đây cũng được xem là một trong những giải pháp hữu hiệu để nâng cao năng lực quản lý và giám sát đô thị hiện nay, đồng thời là yếu tố quan trọng để xây dựng TP. Sóc Trăng sớm trở thành đô thị văn minh, hiện đại xanh-sạch-đẹp./.
 
Lê Vũ - ĐTT TPST

VIDEO
  • CHUONG TRINH THOI SU TPST NGAY 21/5/2022 (22/05/2022)
  • CHUONG TRINH THOI SU TPST NGAY 19/5/2022 (19/05/2022)
1 
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 894063
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.