Lễ ra quân phát động các hoạt động kỷ niệm
   Sáng ngày 20/3, tại Công viên 30/4, UBND thành phố Sóc Trăng đã tổ chức Lễ ra quân phát động các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 tái lập tỉnh, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng và Lễ công nhận thành phố Sóc Trăng đạt đô thị loại II trực thuộc tỉnh.
   Tham dự buổi Lễ có cac đ/c: Huỳnh Thị Diễm Ngọc –Tỉnh ủy viên, Phó CT UBND tỉnh, Lý Rô Tha –Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng đại diện lãnh các sở, ban ngành tỉnh. Về phía thành phố có đ/c Nguyễn Văn Quận –Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; cùng Thường trực Thành ủy, HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ; lãnh đạo các phòng ban ngành, đoàn thể thành phố và các phường.
Tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Văn Quận –Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP– đã khái quát nổ lực của thành phố Sóc Trăng trong 17 năm qua đã đổi mới và gặt hái được những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực. Kinh tế liên tục phát triển, đạt mức tăng trưởng khá, thương mại – dịch vụ và du lịch phát triển mạnh. Cơ sở hạ tầng đô thị được nâng cấp cải tạo, diện mạo đô thị ngày càng khang trang, mỹ quan đô thị khởi sắc, xứng tầm là vị trí trung tâm và chiến lược quan trọng của tỉnh.
   Việc công nhận TPST đạt tiêu chí đô thị loại II là sự cần thiết, phù hợp với xu hướng phát triển quy hoạch đô thị của tỉnh. Tuy nhiên để thành phố phát triển đúng hướng là nền tảng xây dựng phát triển đô thị loại I, Đảng bộ, Dân và Quân TPST cần tăng cường đoàn kết quyết tâm, thực hiện thắng lợi mục tiêu nghị quyết 2020 – 2025 của Đảng bộ, tiếp tục nâng cấp và chỉnh trang đô thị với những cách làm, giải pháp khả thi, phối hợp các ngành chuyên môn thiết lập trật tự đô thị, an toàn giao thông, lề thông, hè thoáng, phố văn minh, phát triển diện tích cây xanh, các ngành, đoàn thể và 10 phường tuyên truyền thực hiện nhiều công trình thiết thực phục vụ dân sinh.
   Hưởng ứng lời kêu gọi, đ/c Lê Thanh Hùng –Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường 2 và anh Nguyễn Trần Anh Duy –Phó Bí thư Thành Đoàn; đại diện 10 phường, các ngành, mặt trận, đoàn thể thành phố đã phát biểu quyết tâm  từ nay đến ngày 30/4 sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động doanh nghiệp, người dân tích cực tham gia vào các công trình thi đua cao điểm, ủng hộ nguồn lực đầu tư xây dựng phát triển cơ sở hạ tầng đô thị, giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, cảnh quang đô thị.
   Riêng Đoàn thanh niên phát động trong toàn Đoàn thực hiện tốt phong trào"Mỗi thanh niên một việc làm thiết thực",“Mỗi cơ sở Đoàn một công trình thanh niên”; huy động sức mạnh của tuổi trẻ và vận động nhân dân tham gia tạo vẻ mỹ quan đô thị.
   Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh, thành phố đã bấm chuông khởi công công trình lắp đặt màn hình Lex. Các ngành, đoàn thể, địa phương tổ chức xe cổ động diễu hành qua các tuyến đường trong thành phố, nhằm tuyên sự kiện quan trọng này.
   Ngay sau buổi lễ, cán bộ đảng viên, đoàn viên đồng loạt ra quân thực hiện ngay các phần việc, công trình “Vì một thành phố văn minh”, “Xanh - Sạch - Đẹp”, thu gom rác thải; tháo gỡ, tẩy, xóa các áp phích, biển quảng cáo sai quy định trên các tuyến đường.
   Dịp này, một số công trình dân sinh từ nguồn đóng góp của cá nhân, mạnh thường quân cũng được hoàn thành, sử dụng.... nhằm tạo sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của người dân trước, trong, sau cao đợt thi đua cao điểm.
   Thời gian tới, cán bộ Mặt trận, hội viên các Đoàn thể sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cáo ý thức tự quản các công trình phúc lợi dân sinh, góp sức thực hiện cảnh quan đô thị. Các ngành chuyên môn, phối hợp UBND 10 phường tăng cường quản lý, kiểm tra xây dựng nhà ở, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp xây dựng không phép, sai phép; thường xuyên kiểm soát, phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm vệ sinh, môi trường, trật tự công cộng, không để xảy ra tình trạng  mua bán lấn chiếm lòng, lề đường, góp phần phát triển bền vững của thành phố trong tương lai./.

Anh Huy - ĐTT TPST

• CHƯƠNG TRÌNH THỜI SỰ TPST NGÀY 24/04/2024 (25/04/2024)
  • Tất cả: 1967799