Lượt xem: 43
Lãnh đạo tỉnh làm việc với UBND TP. Sóc Trăng về công tác phòng chống dịch
   Chiều ngày 14/12, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc –Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cùng lãnh đạo Sở Y tế vừa có buổi làm việc về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Tiếp và làm việc có ông Châu Kiến Tường –Phó Chủ tịch UBND TP, bà Dương Thị Ngọc Diễm –Phó Chủ tịch UBND thành phố.
   Theo báo cáo của UBND thành phố, tính từ ngày 27/4 đến ngày 12/12 TP. Sóc Trăng có 3.478 ca dương tính SARS-CoV-2, đang điều trị 1.695 trường hợp. Công tác quản lý F1, F0 được thực hiện nghiêm túc, người dân chấp hành tốt các quy định của địa phương. Đặc biệt, để chủ động trong công tác phòng chống dịch, thời gian gần đây thành phố cũng đã triển khai mô hình Trạm Y tế, an sinh xã hội, an ninh trật tự lưu động tại các phường để quản lý chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà, bước đầu mô hình này mang lại hiệu quả tích cực, được người dân đồng tình cao, hiện có 1.785 trường hợp đang điều trị tại nhà. Theo nhận định của UBND thành phố số ca mắc Covid-19 trong những ngày gần đây tăng cao là do các hoạt động giao thương trở lại bình thường nên viêc kiểm soát không đảm bảo, mặt khác một bộ phận người dân có tâm lý chủ quan lơ là nên dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. 
   Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Y tế cho rằng thành phố thực hiện tốt khâu tầm soát, quản lý F1, F0; đồng thời chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế phục vụ cho việc phòng chống dịch. Đáng chú ý thành phố đã thực hiện khá hiệu quả việc điều trị bệnh nhân F0 tại nhà, điều này góp phần giảm tải cho các cơ sở y tế thu dung điều trị. Tuy nhiên, thực tế cho thấy một vài khâu vận hành chưa đảm bảo yêu cầu nhất là việc tiếp nhận thông tin, tư vấn, hướng dẫn người dân còn chậm; nhân lực thiếu, một số cán bộ y tế chưa nắm được quy trình xử lý….đây là những vấn đề rất quan trọng đề nghị thành phố cần quan tâm nhiều hơn. 
   Phát biểu tại buổi làm việc Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Diễm Ngọc thống nhất cao cách làm của thành phố trong thời gian qua, huy động được sự tham gia của các lực lượng vào công tác phòng chống dịch. Hiện nay, số ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ngày càng nhiều. Do đó, thành phố cần quan tâm, chủ động hơn trong việc phân công cán bộ, đầu tư thêm các trang thiết bi để phục vụ công tác điều trị F0 tại nhà và thực hiện tốt công tác truyền thông để nâng cao ý thức người dân.
   Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Ngành Y tế thành phố cần chủ động hơn trong công tác tham mưu với lãnh đạo thành phố bố trí nhân sự, hỗ trợ kinh phí; đồng thời phối hợp tốt vể chuyên môn với Sở Y tế để việc điều trị F0 tại nhà đạt hiệu quả, tiến tới khống chế đẩy lùi dịch bệnh.
 
Lê Vũ - ĐTT TPST

VIDEO
  • CHƯƠNG TRÌNH THỜI SỰ TPST NGÀY 16/01/2022 (16/01/2022)
  • CHƯƠNG TRÌNH THỜI SỰ TPST NGÀY 14/01/2022 (14/01/2022)
1 
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 752852
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.