Lượt xem: 25
TPST tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh THCS từ 12 đến 15 tuổi
   Từ sáng ngày 15-11, TP. Sóc Trăng đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh Trung học cơ sở từ 12 đến 15 tuổi. Độ tuổi tiêm vắc xin được thực hiện từ cao xuống thấp, bắt đầu với học sinh lớp 9.
   Trong đợt này, TP. Sóc Trăng có 5.834 học sinh được tiêm vắc xin mũi 1. Để đảm bảo tiêm vắc xin diễn ra trong an toàn, Trung tâm Y tế TP Sóc Trăng cùng với Phòng Giáo dục và Đào tạo bố trí 3 điểm tiêm tại Trường Tiểu học và THCS Lý Thường Kiệt Phường 1; Trường Mẫu Giáo 2-9, Phường 9 và điểm tiêm Trường THCS Lê Vĩnh Hòa, Phường 8. 
   Tại điểm tiêm Trường Tiểu học -THCS Lý Thường Kiệt (điểm 2), Phường 1 có khoảng 2.450 học sinh tham gia tiêm vắc xin, trong đó có 1.053 học sinh Trường Tiểu học và THCS Lý Thường Kiệt, Phường 1 và gần 1.400 học sinh Trường THCS Dương Kỳ Hiệp, Phường 2. Để đảm bảo an toàn, nhà trường đã thông báo cho học sinh theo các khối lớp đến tiêm vắc xin vào những khung giờ khác nhau, tránh tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn phòng, chống dịch. Học sinh được phát phiếu tiêm chủng từ trước, điền sẵn thông tin tại nhà nên quá trình tiêm tại Trường Tiểu học - THCS Lý Thường Kiệt, Phường 1 diễn ra khá thuận lợi, nhanh chóng, an toàn. 
   Ghi nhận tại điểm tiêm Trường THCS Lê Vĩnh Hòa, Phường 8 từ sáng sớm, phụ huynh đã đưa con em đến tiêm. Khu vực tiêm chủng được sắp xếp thoáng, rộng rãi. Mặc dù khá đông người nhưng được sắp xếp trật tự, đảm bảo phân luồng, giãn cách từ bước tiếp đón đến cấp giấy xác nhận và bố trí thêm khu vực chờ cho phụ huynh học sinh. Các em được hướng dẫn khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc, tiêm chủng và theo dõi sau tiêm. Điểm tiêm này có 1.200 học sinh của 3 trường gồm: Trường THCS Lê Vĩnh Hòa, Phường 8; Trường THCS Tôn Đức Thắng, Phường 5 và Trường Tiểu học, THCS-THPT iSchool Sóc Trăng.
   Với mục tiêu đảm bảo công tác tiêm vắc xin diễn ra an toàn, các địa phương cùng với nhà trường đã xây dựng các phương án dự phòng, bố trí cán bộ, giáo viên trực xuyên suốt kịp thời hỗ trợ các em trong mọi tình huống. Nhìn chung, công tác tiêm vắc xin tại các điểm tiêm diễn ra trong trật tự, đúng quy trình của Bộ Y tế, phụ huynh và học sinh rất phấn khởi./.
 
Lê Vũ - ĐTT TPST

VIDEO
  • CHƯƠNG TRÌNH THỜI SỰ TPST NGÀY 1/12/2021 (01/12/2021)
  • Chương trình thời sự TPST ngày 29/11/2021 (29/11/2021)
1 
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 712947
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.