Lượt xem: 45
TP. Sóc Trăng thích ứng an toàn trong tình hình dịch bệnh lây lan trong cộng đồng
   Những ngày gần đây, TPST liên tiếp ghi nhận các ổ dịch Covid-19 trong cộng đồng và đang được quyết liệt kiểm soát, tuy nhiên để ngăn chặn không để xảy ra các ổ dịch mới, giảm thấp nhất nguy cơ lây lan cộng đồng là vấn đề quan trọng. Đứng trước khó khăn, thách thức này Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 TP. đã đề ra nhiều giải pháp để thích ứng an toàn trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.
 
   Theo nhận định của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 TP. Sóc Trăng tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố đang diễn biến hết sức phức tạp, 10/10 phường đều có ca dương tính trong cộng đồng, trong đó một số ổ dịch có nguy cơ lây lan rất cao, phức tạp nhất hiện nay là phường 5 và phường 10, liên tục ghi nhận thêm các trường hợp nhiễm mới liên quan ổ dịch cũ, phát sinh ổ dịch cộng đồng mới. Tính từ ngày 27/4 đến ngày 15/11 thành phố ghi nhận 798 ca dương tính, hiện đang điều trị 760 trường hợp.
   Để kiểm soát nguồn lây hiệu quả, hạn chế thấp nhất số người nhiễm Covid-19 lây lan ra cộng đồng, mới đây lãnh đạo UBND TP. Sóc Trăng đã chỉ đạo Các lực lượng chức năng  khẩn trương truy vết, sàng lọc loại F0 ra khỏi cộng đồng; các phường cần tăng cường kiểm tra, quản lý chặt cả ngoài lẫn trong các khu vực thiết lập vùng cách ly y tế, các trường hợp cách ly tại nhà để ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu, tự giác vào cuộc. Đồng thời, chỉ đạo các khóm và Tổ giám sát cộng đồng tăng cường giám sát tại cơ sở, nhất là các khu vực phong tỏa; đồng thời phân công các lực lượng phối hợp tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở người dân và các cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch. Yêu cầu người dân chỉ ra đường khi thực sự cần thiết và phải thực hiện đầy đủ thông điệp 5K.
   Ghi nhận những ngày vừa qua, khi thành phố chuyển từ nguy cơ trung bình sang nguy cơ cao không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt đời sống xã hội. Đa số người dân đã có sự chuẩn bị phòng, chống dịch từ trước nên không quá bất ngờ, chỉ đi ra đường khi thật sự cần thiết, và luôn thực hiện thông điệp 5K đeo khẩu trang. 
   Riêng đối với các cơ sở phục vụ ăn uống, các cửa hàng tiện ích việc áp dụng cấp độ 3 cũng bị ảnh hưởng một ít bởi theo quy định không được phục vụ tại chỗ thay vào đó là bán mang về, nhưng vì công tác phòng chống dịch chung của thành phố nên đa số tuân thủ tốt các khuyến cáo, hướng dẫn của địa phương. Tại Cửa hàng Bách Hóa Xanh trên đường Lê Lợi, Phường 6 tất cả khách hàng trước khi vào bên trong đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, khai báo y tế bắng cách quét mã QR. Đối với nhân viên cũng giữ khoảng cách với khách hàng, vệ sinh phun thuốc sát khuẩn nơi làm việc hằng ngày.
   Việc TP. Sóc Trăng nâng cấp độ dịch Covid-19 từ cấp độ 2 (vùng vàng) sang cấp độ 3 (vùng cam) là điều mà cư dân thành phố không ai mong muốn. Nhưng trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay, thì đây là biện pháp hữu hiệu để cơ quan chuyên môn truy vết, tiến tới đẩy lùi dịch bệnh. Do vậy, lúc này cần sự phối hợp của cả hệ thống chính trị, từng người, từng nhà tuân thủ nghiêm túc các quy định, hướng dẫn chỉ ra đường khi thật sự cần thiết và phải luôn thực hiện 5k./. 
 
Lê Vũ - ĐTT TPST

VIDEO
  • CHƯƠNG TRÌNH THỜI SỰ TPST NGÀY 1/12/2021 (01/12/2021)
  • Chương trình thời sự TPST ngày 29/11/2021 (29/11/2021)
1 
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 712954
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.