Lượt xem: 52
Ghi nhận ngày đầu TPST áp dụng thực hiện mức “Nguy cơ cao”
   Thời gian qua, TP Sóc Trăng đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp ngăn chặn dịch Covid-19 và đạt nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP diễn biến hết sức phức tạp, số ca dương tính trong cộng đồng ngày càng nhiều. Do đó, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định điều chỉnh cấp độ dịch Covid-19 đối với TPST từ cấp độ 2 “Nguy cơ trung bình” (vùng Vàng) sang cấp độ 3 “Nguy cơ cao” (vùng Cam) từ 0 giờ ngày, 10/11/2021. Sau đây là ghi nhận ngày đầu TPST áp dụng biện pháp phòng chống dịch ở mức nguy cơ cao: 
   Theo quy định trên, từ 0 giờ ngày 10/11/2021, hoạt động trong nhà, ngoài trời không quá 06 người; các hoạt động vận tải công cộng ngừng hoạt động; chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh chịu trách nhiệm cấp giấy lưu thông theo nguyên tắc “01 cung đường, 02 điểm đến” đối với người lao động đang làm việc do cơ sở, doanh nghiệp quản lý; nhà hàng, quán ăn không được phục vụ tại chổ, chỉ được bán mang về; người dân khi vào chợ truyền thống phải có phiếu đi chợ do địa phương cấp…
   Ghi nhận trong buổi sáng ngày 10/11, hầu hết các quán hàng ăn uống trên địa bàn thành phố đã nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn của địa phương, chỉ được bán mang về, không phục vụ tại chổ; nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh đã căng dây, treo bảng thông báo cho khách hàng biết và thực hiện.
   Cùng thời điểm trên, các chợ truyền thống đã kích hoạt lại các điểm trực chốt, có bố trí mã QR để người dân thực hiện khai báo y tế khi vào chợ; và yêu cầu khi vào chợ phải có phiếu đi chợ do địa phương cấp, nhằm kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Theo chia sẻ của nhiều người dân, việc thực hiện khai báo y tế và phiếu đi chợ không có gì khó khăn, đây cũng là việc làm cần thiết để hạn chế việc lây lan dịch bệnh.
   Ngoài việc thông tin trên hệ thống Đải truyền thanh, từ sáng ngày 10/11, Tổ kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 các phường cũng ra quân kiểm tra, nhắc nhở người dân và các cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch. Yêu cầu người dân chỉ ra đường khi thực sự cần thiết và phải thực hiện đầy đủ thông điệp 5K.  
   Việc TP Sóc Trăng áp dụng thực hiện mức “Nguy cơ cao” (vùng Cam) nhằm mục đích hạn chế thấp nhất các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đây cũng là thời gian vàng để các cơ quan chuyên môn tăng cường xét nghiệm, sàng lọc, tiến tới khống chế đẩy lùi dịch bệnh. Do đó, rất mong Nhân dân trên địa bàn hợp tác và thực hiện đúng các quy định, hướng dẫn phòng chống dịch của địa phương.
Lê Vũ - ĐTT TPST

VIDEO
  • CHƯƠNG TRÌNH THỜI SỰ TPST NGÀY 3/12/2021 (03/12/2021)
  • CHƯƠNG TRÌNH THỜI SỰ TPST NGÀY 1/12/2021 (01/12/2021)
1 
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 713132
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.