Lượt xem: 77
Tình trạng mua bán lấn chiếm lòng lề đường ở TPST còn nhiều khó khăn
   Tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè để làm nơi mua bán tồn tại nhiều năm nay tại khu vực chợ Trung tâm TP. Sóc Trăng gây bức xúc cho người dân. Trước thực trạng này, thành phố đã triển khai các biện pháp nhằm lập lại trật tự, bảo đảm an toàn giao thông và cảnh quan đô thị. Thế nhưng, để giải quyết được vấn đề này, lực lượng chức năng đang gặp phải khá nhiều khó khăn.
   Tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi, đường 3 – 2, đường Nguyễn Du, đường Nguyễn Huệ là những tuyến chính đi vào chợ Trung tâm thành phố, hàng ngày lượng người tham gia giao thông khá đông, thuận tiện cho việc mua bán. Vì vậy, người dân khắp nơi đổ về đây mua bán, để đối phó lực lượng chức năng nhiều người sử dụng xe đẩy, xe tự chế vừa bày hàng hóa, trái cây vừa để di chuyển khi thấy bóng dáng cơ quan chức năng. Có những đoạn đường rất ngắn như đoạn đường Nguyễn Văn Trỗi, 3-2, hay đoạn đầu đường Nguyễn Huệ có đến hàng chục xe tự chế vừa làm mất vẻ mỹ quan vừa gây ách tắt giao thông. 
   Để lập lại trật tự mua bán ở những tuyến đường này, thành phố đã yêu cầu UBND phường 1, phường 3 và phường 9 phối hợp ra quân giải tỏa, xử lý những trường hợp cố tình vi phạm. Theo ghi nhận, sáng ngày 27/10 lực lượng chức năng phường 3 đã xử lý nhiều xe bán trái cây tại đoạn đầu đường Nguyễn Huệ, tuy nhiên theo quan sát của chúng tôi, việc xử lý không mấy hiệu quả, đây là hình ảnh các cơ quan chức năng phường 3 xử lý xe đẩy bán trái cây, trong khi cách đó không đầy 20 mét, nhiều người vẫn còn bày bán dưới lòng đường, không thấy có động thái dọn dẹp, phải chăng cơ quan chức năng chỉ xử lý những trường hợp mua bán xe đẩy còn những hộ bày bán lấn chiếm thì không. Điều đáng nói sau khi cơ quan chức năng đi khỏi, những người này tiếp tục đẩy xe sang khu vực phường 1 để bán,...những hình ảnh này cứ lập đi lập lại trong suốt thời gian qua. 
   Với nhiều nguyên nhân, khách quan lẫn chủ quan, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tại khu vực chợ Trung tâm TP. Sóc Trăng vẫn đang tiếp diễn, kéo dài làm mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông. Thiết nghĩ, để giải quyết tình trạng này, lực lượng chức năng các phường cần phối hợp chặt chẽ ra quân giải tỏa phải đồng loạt. Ðồng thời, kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm, tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán. 
   Dẫu biết cuộc sống người dân cũng còn nhiều khó khăn, nhưng nếu cơ quan quản lý thiếu sự nghiêm minh, người dân không thượng tôn pháp luật… thì đô thị thành phố Sóc Trăng khó mà sạch-đẹp, an toàn văn minh . 
 
Lê Vũ - ĐTT TPST

VIDEO
  • CHƯƠNG TRÌNH THỜI SỰ TPST NGÀY 3/12/2021 (03/12/2021)
  • CHƯƠNG TRÌNH THỜI SỰ TPST NGÀY 1/12/2021 (01/12/2021)
1 
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 713150
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.