Lượt xem: 76
TP. Sóc Trăng xử phạt trên 30 lái xe vi phạm phòng chống dịch
   Ông Châu Kiến Tường – Phó Chủ tịch UBND TP. Sóc Trăng vừa có buổi làm việc với các Tổ kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 của thành phố và các phường nhằm đánh giá tình hình hoạt động từ ngày 24/9 đến ngày 30/9.
   Từ ngày 24/9 đến ngày 30/9 các Tổ Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid -19 của thành phố đã tiến hành kiểm tra 89 công ty, doanh nghiệp, cơ sở, hộ kinh doanh, tài xế vận chuyển trong và ngoài tỉnh. Qua đó lập biên bản nhắc nhở 05 trường hợp, tham mưu UBND thành phố xử phạt vi phạm hành chính 04 trường hợp với tổng số tiền  13,5 triệu đồng. Bên cạnh phối hợp ngành Y tế tiến hành Test nhanh 02 tài xế đường dài. 
Riêng Công an thành phố đã tiến hành tuần tra kiểm soát, lập biên bản 27 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 . Hành vi vi phạm chủ yếu là phụ xe, lái xe rời khỏi cabin để bốc xếp hàng hóa và ăn uống.
   Bên cạnh các Tổ kiểm tra đã vận động, tuyên truyền, hướng dẫn trên 670 cơ sở, cơ sở sản xuất kinh doanh, thương mại, dịch vụ mua bán và các phương tiện vận chuyển hàng hóa trong và ngoài tỉnh trên địa bàn thành phố thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó yêu cầu các chành xe phải bố trí chỗ ăn, nghỉ, sinh hoạt cho tài xế đường dài; đối với tài xế đường dài không được rời khỏi cabin trong lúc giao nhận hàng để tránh lây lan dịch bệnh.
   Theo nhận định của Phó Chủ tịch UBND TP Châu Kiến Tường, thời gian qua các Tổ kiểm tra đã phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử lý những trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, tùy lúc, tùy nơi công tác phòng, chống dịch vẫn còn chủ quan, lơ là nhất là việc buôn bán, kiểm soát tại các chợ truyền thống; chưa phát huy hết vai trò Tổ giám sát cộng đồng; cách thức tuyên truyền chưa phù hợp,..Đây là những hạn chế và đề nghị các Tổ kiểm tra rút kinh nghiệm, nhanh chóng đề ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

VIDEO
  • Chương trình thời sự TPST ngày 20/10/2021 (20/10/2021)
  • Chương trình thời sự TPST ngày 18/10/2021 (18/10/2021)
1 
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 685287
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.