Lượt xem: 137
TP. Sóc Trăng Sơ kết việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
   Chiều ngày 04/9, UBND TP. Sóc Trăng tổ chức Hội nghị trực tuyến đến tất cả phường trên  bàn Sơ kết việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 bắt buộc theo mức độ nguy cơ tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Tham dự tại điểm cầu UBND thành phố có các đồng chí  Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội; Trần Văn Lâu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Quận - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Thường trực Thành ủy; HDND thành phố; UBND thành phố; các thành viên Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố và Chủ tịch UBND 10 phường 
   Với phương châm chống dịch như chống giặc, trong thời gian thực hiện Quyết định 2093 của Chủ tịch UBND tỉnh, cả hệ thống chính trị thành phố đã quyết liệt vào cuộc, thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch và đạt những kết quả bước đầu quan trọng tương ứng với cấp độ nguy cơ, phù hợp với thực tế địa phương; duy trì các chốt kiểm soát, nắm tình hình người dân và phương tiện tham gia giao thông, yêu cầu thực hiện nguyên tắc chung “01 cung đường 02 điểm đến”. Khu vực vùng đỏ tuyệt đối không được di chuyển vào TP. Khu vực vùng cam muốn vào TP phải có văn bản chấp thuận của cấp có thẩm quyền; các nhà máy, xí nghiệp, công ty, cơ sở sản xuất, kinh doanh những mặt hàng thiết yếu… được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch. 
   Tính đến ngày 30/8, TP. Sóc Trăng ghi nhận 12 trường hợp dương tính SARS-Cov-2, riêng từ ngày 15/8 đến nay có 06 trường hợp; hiện cách ly tập trung trên 70 trường hợp F1. Ngoài ra, thành phố đã triển khai 3 đợt tiêm vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19, với trên 22.120 mũi 1 và 930 mũi 2. Trung tâm Y tế thành phố đã Test nhanh kháng nguyện sàng lọc trong cộng đồng trên 1.800 mẫu gộp PCR với 6.285 người.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe nghe lãnh đạo Trung tâm Y tế, Công an thành phố và UBND phường 4, phường 6 và phường 9 báo cáo tham luận với các nội dung: công tác tầm soát F1, việc  đảm bảo an ninh - trật tự trên địa bàn thành phố, tiến độ thực hiện Nghị định 68, công tác tiêm vắc xin phòng, chống dịch… 
   Với mục tiêu phấn đấu đến ngày 10/9, TP. Sóc Trăng chuyển lên vùng xanh, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.  Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19  thành phố cũng đề ra một số giải pháp trong thời gian tới.
   Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ thành phố trong công tác phòng chống dịch thời gian qua, đã chủ động tấn công, chủ động chuẩn bị cho các tình huống xấu hơn, cao hơn và đảm bảo an toàn cho lực lượng phòng chống dịch. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh thống nhất TP. Sóc Trăng chuyển từ “vùng cam” sang “vùng vàng” kể từ ngày 05-9. Để trở lại trạng thái bình mới đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị thành phố cần nỗ lực nhiều hơn nữa, cao hơn nữa của các cấp các ngành và sự hưởng ứng trách nhiệm của người dân thành phố.
   Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị thành phố Sóc Trăng chủ động củng cố Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch phải đồng bộ, quyết liệt hơn, chặt chẽ hơn, nghiêm ngặt hơn, phải kiểm soát nguồn lây nhiễm từ bên ngoài xâm nhập vào thành phố, đồng thời phát hiện và xử lý kịp thời các ổ dịch, không để lây nhiễm trong cộng đồng, góp phần cùng với tỉnh khống chế, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.   
 
Lê Vũ - ĐTT TPST

VIDEO
  • Chương trình thời sự TPST ngày 20/10/2021 (20/10/2021)
  • Chương trình thời sự TPST ngày 18/10/2021 (18/10/2021)
1 
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 685287
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.