Lượt xem: 135
UBND TP giao cho các phường xác nhận và cấp thẻ lưu thông cho người dân
   Với sự chủ trì của ông Châu Kiến Tường và bà Dương Thị Ngọc Diễm –Phó Chủ tịch UBND thành phố, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Sóc Trăng vừa có buổi làm việc với các phòng ban chuyên môn và UBND các phường, nhằm thống nhất việc xác nhận lưu thông hàng hóa, giao hàng đối với các cơ sở sản xuất, công trường, công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu và hộ kinh doanh, mua bán nhỏ lẻ.
   Thực hiện theo Quyết định số 2093 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, và căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương Chủ tịch UBND thành phố đã ban hành công văn số 1493 hướng dẫn cụ thể những trường hợp được tham gia lưu thông trong thời gian thành phố áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu trên địa bàn thành phố phải có giấy xác nhận đăng ký lưu thông, một cung đường, hai điểm đến; đối với các hộ kinh doanh, mua bán nhỏ lẻ trên địa bàn thành phố phải đăng ký với UBND phường nơi cư trú để được cấp thẻ giao hàng. UBND thành phố đã xây dựng biểu mẫu chung để các phường thực hiện.
   Tại buổi làm việc các ngành chuyên môn TP và UBND các phường đã thảo luận, đánh giá việc triển khai các văn bản tại địa phương; đồng thời đề xuất, kiến nghị UBND thành phố đưa ra thời gian hiệu lực của giấy giao hàng; hướng dẫn cụ thể hơn đối với những trường hợp ra khỏi địa bàn thành phố và ngược lại,…
   Đại diện các phòng ban chuyên môn và lãnh đạo UBND thành phố đã giải thích và hướng dẫn cụ thể từng trường hợp. Trong đó, lưu ý các phường cần uyển chuyển trong việc xác nhận giấy lưu thông, giấy giao hàng, tạo mọi điều kiện để các cơ sở, hộ kinh doanh lưu thông hàng hóa phát triển kinh tế; nhưng phải xác thực rõ ràng tránh việc lợi dụng giấy xác nhận ra ngoài không cần thiết.
Để đẩy nhanh việc xác nhận cho các cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh, người dân trên địa bàn. Chủ tịch UBND thành phố đã ủy quyền cho Chủ tịch UBND 10 phường có trách nhiệm xác nhận và cấp thẻ lưu thông đối với hộ kinh doanh, mua bán nhỏ lẻ trên địa bàn phường trong thời gian thực hiện Quyết định 2093 của UBND tỉnh.
 
Lê Vũ - ĐTT TPST

VIDEO
  • Chương trình thời sự TPST ngày 20/10/2021 (20/10/2021)
  • Chương trình thời sự TPST ngày 18/10/2021 (18/10/2021)
1 
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 685287
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.