Lượt xem: 104
TP Sóc Trăng họp khẩn cấp triển khai phương án phòng chống dịch COVID-19
   Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Sóc Trăng vừa họp khẩn cấp dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Quận -Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP nhằm triển khai các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
   Theo báo cáo của Trung tâm Y tế thành phố, tính đến chiều ngày 08/7, TP Sóc Trăng có 28 trường hợp đang cách lý tập trung tại Trung tâm Chính trị Thành ủy Sóc Trăng và Trường Tiểu học Lý Đạo Thành; 42 trường hợp cách ly tại nhà, qua test nhanh và xét nghiệm PCR SARS Co-V2 tất cả đều âm tính. Tuy nhiên, theo thông tin từ Sở Y tế, tính đến trưa ngày 10/7 tỉnh Sóc Trăng đã có 10 trường hợp dương tính với SARS Co-V2. Để chuẩn bị và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, theo đề xuất của các đại biểu, thành phố cần đẩy mạnh giám sát cộng đồng, tăng cường lực lượng cho các chốt kiểm soát để lấy thông tin y tế đối với tất cả các trường hợp đi vào thành phố ST; đầu tư thêm kinh phí để mua sắm các trang thiết bị cần thiết. Đồng thời, khảo sát và tìm thêm các điểm mới để xây dựng khu cách ly tập trung nhằm kịp thời xử lý trong trường hợp có ca nhiễm xảy ra trong cộng đồng.
   Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Quận nhấn mạnh mặc dù thành phố chưa có ca dương tính, nhưng tiềm ẩn nguy cơ xảy ra dịch bệnh rất cao, bởi số người từ các tỉnh thành khác trở về địa phương nhiều. Do đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tập trung cao độ cho phòng chống dịch, trước mắt tăng cường nhân lực cho các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ, đảm bảo không bỏ sót phương tiện ngoài tỉnh vào địa bàn thành phố; đồng thời giám sát chặt di biến động tại cộng đồng
   Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Quận lưu ý trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 lần này, thành phố cần huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, nhất là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, để mỗi người dân, mỗi cơ quan, đơn vị nâng cao ý thức trách nhiệm phòng chống dịch, kiên quyết không để dịch xảy ra trên địa bàn. 
 
Lê Vũ - ĐTT TPST

VIDEO
  • Chương trình thời sự TPST ngày 3/8/2021
  • Chương trình thời sự TPST ngày 1/8/2021
1 
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 609589
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.