Lượt xem: 52
Mặt trận – đoàn thể sáng tạo vận động chăm lo, hỗ trợ hộ nghèo
   Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, thời gian qua, UB Mặt trận và đoàn thể các cấp ở thành phố ST đã có nhiều đổi mới sáng tạo trong phối hợp thực hiện, nhằm chăm lo cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.
   Chỉ trong thời gian ngắn phát động Quỹ Vì người nghèo năm 2021, thành phố đã tiếp nhận trên 28 triệu đồng của 18 đơn vị, trường học, cơ quan ban ngành thành phố đóng góp vào Quỹ Vì người nghèo của TP. Được biết vừa qua, UB Mặt trận thành phố đã trích 34 triệu đồng hỗ trợ cho 5 hộ nghèo ở Phường 2, Phường 3, Phường 5 và trao học bổng cho học sinh vượt khó học tốt. 
   Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQVN các phường tiếp tục duy trì các mô hình giúp đỡ hộ nghèo, người già yếu bệnh tật, mất sức lao động như: mô hình “Hạt gạo ổn định cuộc sống” của Mặt trận Phường 4, giúp hàng tháng cho 14 hộ nghèo, mỗi hộ 10 kg gạo; Hội Tương tế người Hoa, chùa Phổ Quang và chùa Hương Sơn duy trì trợ cấp hàng tháng cho 158 hộ khó khăn, mỗi hộ gồm gạo và hàng hóa thiết yếu khác.
Riêng Ủy ban Mặt trận Phường 8 phối hợp bàn giao Mái ấm tình thương cho bà Thạch Thị Sen, ở khóm 4, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, do Hội Phụ nữ Công an tỉnh xây dựng, trị giá 40 triệu đồng./.
Anh Huy - ĐTT TPST

VIDEO
  • Chương trình thời sự TPST ngày 18/6/2021
  • Chương trình thời sự TPST ngày 16/6/2021
1 
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 554284
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.