Lượt xem: 45
TP chủ động phòng chống dịch bệnh mùa mưa
   Những tháng đầu năm nay, công tác phòng, chống dịch bệnh luôn được các ngành, các cấp tập trung thực hiện, nhất là tăng cường tuyên truyền, vận động người dân không lơ là chủ quan. Các cơ sở y tế đã khám chữa bệnh cho gần 3000 lượt người, đồng thời triển khai công tác tiêm chủng mở rộng cho trẻ dưới 1 tuổi. 

   Tuy nhiên theo ngành y tế TP, số ca bệnh có dấu hiệu tăng so cùng kỳ. Trên địa bàn xảy ra gần 100 trường hợp thủy đậu; 96 ca tay chân miệng với 12 ổ dịch rải rác ở các Phường. Đáng chú ý, tính đến trung tuần tháng 5, trên địa bàn có 2 ổ dịch, với 11 ca sốt xuất huyết rãi rác ở địa bàn 7 phường, tăng 4 ca so cùng kỳ.. Trạm y tế đã tham mưu UBND các Phường tiếp tục vận động nhân dân nâng cao ý thức phòng bệnh, nhất là tình hình thời tiết diễn biến phức tạp là điều kiện để dịch bệnh phát triển, cần thường xuyên giữ gìn vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, đồng thời kiểm soát xử lý triệt để các ổ dịch trên địa bàn.

   Ngoài ra, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến rất phức tạp, thành phố đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền mỗi người cần thực hiện thông điệp 5K của Bộ y tế, khuyến cáo bắt buộc người dân khi về địa phương chấp hành nghiêm việc khai báo y tế, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

 
Phương Vy - ĐTT TPST

VIDEO
  • Chương trình thời sự TPST ngày 18/6/2021
  • Chương trình thời sự TPST ngày 16/6/2021
1 
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 554273
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.