Lượt xem: 288
TPST tổ chức cấp CCCD trong điều kiện đảm bảo phòng chống dịch
   Tiếp tục tập trung thực hiện cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử cho người dân trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, TPST được Tỉnh tăng cường thêm 1 Tổ cấp CCCD, nâng lên thành 3 tổ lưu động, mỗi ngày từ 6h30 sáng, xuyên suốt thâu đêm để phục vụ cho người dân. 

   Theo thống kê, đến nay, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính (CS QLHC) về trật tự xã hội Công an TP đã lập thủ tục cấp CCCD cho hơn 51.000 dân. Tuy nhiên, một số người dân do không đủ hồ sơ, điều kiện thủ tục cần thiết phải chỉnh sửa, bổ sung các loại giấy tờ liên quan, hơn nữa do dịch bệnh diễn biến phức tạp, nên có phần ảnh hưởng đến tiến độ cấp CCCD.
   Hiện Công an các phường phối hợp các ban ngành, khóm tuyên truyền đến tận gia đình để bà con nắm rõ chủ trương, đồng thời vận động bà con đến các điểm lưu động để làm hồ sơ cấp CCCD… Riêng tại UBND các phường cũng tăng cường cán bộ tiếp nhận hồ sơ, tạo điều kiện thủ tục để bà con kịp thời đăng ký, bổ sung lại giấy khai sinh để đủ điều kiện được cấp CCCD.
   Trong tình hình vừa đảm bảo số lượng cấp CCCD theo kế hoạch và đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, tại các Tổ lưu động, Công an các phường đã chú trọng bố trí địa điểm thông thoáng, hẹn người dân theo khung giờ, để tránh tập trung đông người. Đồng thời cử cán bộ, bảo vệ dân phố đón người dân ngay cổng ra vào để tuyên truyền phòng chống dịch và thực hiện sát khuẩn tay, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn khi đến liên hệ làm thủ tục cấp CCCD.
   Được biết, CCCD sẽ thay thế cho một số loại giấy tờ hiện nay như CMND, sổ hộ khẩu…v.v; và sau ngày 1/7, nếu có thay đổi trong sổ hộ khẩu thì cơ quan chức năng không thực hiện điều chỉnh trên sổ, mà thực hiện trên dữ liệu dân cư. Do vậy, người dân cần sớm liên hệ các Tổ cấp CCCD lưu động để được làm thủ tục theo quy định.

 
Phương Vy - ĐTT TPST

VIDEO
  • Chương trình thời sự TPST ngày 18/6/2021
  • Chương trình thời sự TPST ngày 16/6/2021
1 
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 554329
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.