Lượt xem: 937

Người dân TPST cần tích cực làm thủ tục cấp thẻ CCCD

Save
   Để việc cấp thẻ Căn cước công dân đạt hiệu quả, từ đầu năm đến nay Công an TP Sóc Trăng cùng các ngành, đơn vị, địa phương liên quan đã tăng cường tuyên truyền, và thực hiện các biện pháp linh hoạt tạo thuận lợi cho người dân làm thủ tục cấp CCCD. Tính từ ngày 1/1/2021 đến nay, CATP đã tiếp nhận trên 3200 hồ sơ

   Bên cạnh bố trí điểm cố định tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp điện tử cho người dân thành phố tại trụ sở Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP ở số 84, đường Phan Chu Trinh, Khóm 2, phường 1, TPST. Những ngày qua CATP còn chủ động tổ chức điểm lưu động tại các trường học, khu dân cư, UBND các Phường…tạo thuận lợi tốt nhất cho người dân đến liện hệ làm thủ tục cấp CCCD. Tuy vậy, hiện nay người dân đến liên hệ vẫn còn hạn chế.

   Do vậy, mới đây CATP phối hợp UBND Phường 1 đã tổ chức cho Ban nhân dân các khóm cùng các ban, ngành, đoàn thể phát trên 1.200 tờ rơi đến từng hộ gia đình, thông tin lợi ích, mục đích, ý nghĩa việc sử dụng thẻ CCCD, đồng thời thông báo thời gian, địa điểm, cũng như nhắc nhở bà con mang theo CMND, bản sao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu khi đến liên hệ Đội CSQLHC CATP, để việc lập hồ sơ cấp CCCD thuận tiện, nhanh chóng hơn..…Đây cũng là giải pháp tích cực để nâng cao nhận thức người dân, tích cực thực hiện làm thủ tục cấp CCCD theo quy định. 
   Được biết, để tạo thuận lợi cho công dân liên hệ làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp điện tử, từ ngày 22/3/2021 Công an thành phố Sóc Trăng sẽ cấp căn cước công dân từ 7h sáng đến 22h tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, chủ nhật cho tất cả  công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên có hộ khẩu thường trú trên địa bàn thành phố Sóc Trăng. 

Tác giả:Phương Vy - ĐTT TPST

VIDEO
  • Chương trình thời sự TPST ngày 6/5/2021
  • Chương trình thời sự TPST ngày 5/5/2021
1 
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 486857
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.