Lượt xem: 39

Tập huấn nghiệp vụ và bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho lực lượng làm công tác hòa giải ở cơ sở

Save
Ngày 09/3/2021, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật thành phố Sóc Trăng phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ và bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho lực lượng làm công tác hòa giải ở cơ sở về kỹ năng hòa giải cơ sở và một số văn bản luật có liên quan. Đến dự Hội nghị có ông Phạm Tuân - Tỉnh Ủy viên - Giám đốc Sở Tư pháp; đại diện Đoàn Luật sư tỉnh; Tòa án nhân dân tỉnh; Phòng Tư pháp thành phố cùng với sự tham gia của trên 200 đại biểu là Tổ trưởng và thành viên hòa giải ở cơ sở 60 khóm thuộc 10 phường.

Xác định nhiệm vụ phổ biến, giáo dục pháp luật là một bộ phận của công tác giáo dục chính trị, tư tưởng của các ngành, các cấp; là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng; công tác hòa giải cũng là nhiệm vụ tuyên truyền giáo dục pháp luật ở cơ sở. 
Vì vậy, mỗi tổ viên hòa giải phải phát huy hết vai trò của mình tích cực hòa giải các vụ việc tranh chấp, mâu thuẫn trong cộng đồng dân cư, hàn gắn tình đoàn kết trong nhân dân một cách thuyết phục và có hiệu quả, vấn đề này đòi hỏi người trực tiếp làm công tác hòa giải phải am hiểu đầy đủ kiến thức pháp luật và kinh nghiệm trong cuộc sống; Do đó, lực lượng hòa giải phải được bồi dưỡng kiến thức thường xuyên để nâng cao nhận thức của mình trong công tác hòa giải ở cơ sở.

Với những nội dung thiết thực tại Hội nghị đã góp phần giúp cho hòa giải viên bổ sung thêm được những kiến thức cơ bản về pháp luật để vận dụng vào cuộc sống và trong công việc một cách hiệu quả nhất, góp phần nâng tỷ lệ hòa giải thành của Ủy ban nhân dân thành phố Sóc Trăng năm 2021 đạt kế hoạch đề ra.

 
Tác giả:Ngọc Quý

VIDEO
  • Chương trình thời sự TPST ngày 6/5/2021
  • Chương trình thời sự TPST ngày 5/5/2021
1 
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 486917
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.