Lượt xem: 61

Tỉnh Sóc Trăng khảo sát hoạt động Khoa học – Công nghệ tại TP Sóc Trăng

Save
   Đoàn khảo sát về hoạt động khoa học và công nghệ, do bà Vũ Hiếu Đông –Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng làm Trưởng đoàn– vừa có buổi làm việc với UBND TP Sóc Trăng. Ông Châu Kiến Tường –Phó Chủ tịch UBND TP đã tiếp và làm việc với Đoàn.

   Theo báo cáo của UBND thành phố, trong năm 2020, thành phố Sóc trăng tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động Khoa học – Công nghệ trong sản xuất, đã tổ chức 26 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, với trên 650 nông dân tham dự; triển khai thực hiện và hoàn thành một dự án cấp tỉnh; xét công nhận trên 740 sáng kiến cấp thành phố, trong đó có 12 sáng kiến đạt cấp tỉnh; phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Phát triển công nghiệp hỗ trợ tư vấn cho hơn 20 cơ sở, doanh nghiệp. 
   Trong lĩnh vực Thương mại–Dịch vụ, Công nghiệp–Tiểu thủ công nghiệp thành phố đã hỗ trợ 03 cơ sở sản xuất thực hiện đề án Khuyến công, với kinh phí trên 1,3 tỷ đồng; hỗ trợ 17 cơ sở và doanh nghiệp có sản phẩm OCOP lập thủ tục bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp. Ở lĩnh vực nông nghiệp, thành phố đã triển khai xây dựng được 8 mô hình ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ đem lại hiệu quả cao.
   Tại buổi làm việc, đoàn khảo sát cũng đề nghị thành phố làm rõ việc triển khai các lớp tập huấn, các mô hình hiệu quả… đồng thời ghi nhận các ý kiến đề xuất của thành phố và có biện pháp hỗ trợ phát triển hoạt động Khoa học – Công nghệ cho TPST trong thời gian tới.


Tác giả:Lê Vũ - ĐTT TPST

VIDEO
  • Chương trình thời sự TPST ngày 6/5/2021
  • Chương trình thời sự TPST ngày 5/5/2021
1 
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 486882
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.