Lượt xem: 95

TP. Sóc Trăng tổ chức phiên giao dịch việc làm lần thứ 1 năm 2021

Save
   Phòng Lao động Thương binh và Xã hội TP. ST phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức phiên giao dịch việc làm lần thứ 1 năm 2021 thu hút trên 200 lao động tại thành phố đến tham dự để tìm hiểu và đăng ký làm việc.

   Trong phiên giao dịch việc làm lần nay, người lao động được Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tuyên truyền chính sách, pháp luật về lao động, chính sách vay vốn đi xuất khẩu lao động, thông tin việc làm và các chương trình học nghề. Ngoài ra, đại diện các Công ty, Doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã thông tin về nhu cầu điều kiện tuyển dụng, tiền lương, chế độ bảo hiểm, hỗ trợ học nghề, vay vốn đi xuất khẩu lao động, giúp cho người lao động định hướng nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm phù hợp với khả năng, điều kiện cụ thể qua đó, giúp nhiều lao động trên địa bàn thành phố tìm kiếm được công việc phù hợp, có thu nhập ổn định nâng cao đời sống gia đình. Tính riêng trong năm 2020, TP. ST đã giải quyết việc làm cho 3.565 lao động; xuất khẩu lao động 08 người; đào tạo nghề trên 2.460 học viên,. Bên cạnh việc tư vấn, giới thiệu các lớp đào tạo nghề, thời gian qua Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thành phố phối hợp với các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề theo nhu cầu, qua đó giúp người lao động chọn lựa nghề phù hợp.

   Nhờ thực hiện tốt công tác giới thiệu việc làm, học nghề; năm qua, TP. Sóc Trăng có 52 hộ thoát nghèo, trên 470 hộ thoát cận nghèo, hiện thành phố chỉ còn 44 hộ nghèo. Phát huy kết quả đạt được, trong năm 2021, TP. Sóc Trăng sẽ tập trung phấn đấu giải quyết việc làm cho 3.500 lao động, xuất khẩu lao động 12 người; đào tạo nghề cho 2.400 lao động. 

   Để đạt chỉ tiêu đề ra, UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, định hướng cho người lao động chọn nghề thông qua các buổi tọa đàm, đối thoại, tổ chức phiên giao dịch việc làm… giúp người lao động có nhiều thông tin, nhiều kênh để chọn nghề phù hợp, góp phần nâng cao đời sống của bản thân, gia đình. Đây cũng là giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững tại TPST.

 
Tác giả:Lê Vũ - ĐTT TPST

VIDEO
  • Chương trình thời sự TPST ngày 6/5/2021
  • Chương trình thời sự TPST ngày 5/5/2021
1 
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 486758
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.