Lượt xem: 93

TP Sóc Trăng - Khai giảng lớp kết cườm cho người khuyết tật

Save
   Nhằm giúp người khuyết tật trong tỉnh có nghề nghiệp ổn định cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng, Trung tâm giáo dục Nghề nghiệp & giáo dục Thường xuyên TP Sóc Trăng phối hợp với Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Sóc Trăng tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề kết cườm cho 10 người khiếm thính trên địa bàn tỉnh. 

   Khóa kết cườm kéo dài 66 ngày, thời gian đào tạo dài gấp đôi so với các khóa học thông thường, vì học viên theo học là người khiếm thính, nên cần sự hỗ trợ của giáo viên hướng dẫn bằng phương pháp ngôn ngữ diễn tả để học viên hiểu và làm theo. Nội dung chính là giúp cho học viên nắm vững những kiến thức cơ bản những kỹ năng kết các loại trang sức, các mẫu bình hoa, các loại ví, túi xách, giỏ… để trở thành người thợ kết cườm có tay nghề. 

   Kết thúc khóa học, học viên được Trung tâm tổ chức thi sát hạch tay nghề và cấp chứng chỉ nghề, tạo điều kiện pháp lý cho học viên có điều kiện làm nghề để có nguồn thu nhập, góp phần tạo tâm lý lạc quan và cơ hội vươn lên trong cuộc sống để người khuyết tật hòa nhập với xã hội.

 
Tác giả:Kim Đồng - ĐTT TPST

VIDEO
  • Chương trình thời sự TPST ngày 6/5/2021
  • Chương trình thời sự TPST ngày 5/5/2021
1 
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 486892
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.