Lượt xem: 45

Bà con nông dân Phường 7 đã xuống giống 67 ha vụ đông xuân muộn

Save
   Mặc dù thời gian qua, Phường 7 đã tuyên truyền khuyến cáo bà con nông dân hạn chế sản xuất lúa vụ 3, để chủ động ứng phó hạn mặn, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống… nhưng nhiều bà con ở Phường 7 vẫn tiếp tục xuống giống khoảng 67 ha đông xuân muộn, tăng khoảng trên 40 ha diện tích so với năm ngoái, với các giống OM 5451, OM 380, Đài Thơm 8 và OM 18…; trong đó 5 ha mạ và 62 ha đang trong giai đoạn đẻ nhánh. Hiện nay, lúa đang sinh trưởng phát triển tốt, chỉ có một số ít bị cháy bìa lá nhẹ.

   Theo bà con cho biết, trồng lúa không tốn nhiều chi phí và công chăm sóc so với trồng rau màu, mặc dù lợi nhuận không cao so với dưa hấu. Đến thời điểm này, nhiều bà con rất phấn khởi vì nguồn nước ngọt ở các kênh vẫn còn nhiều, hầu như chưa có hiện tượng thiếu nước, hay xâm nhập mặn. Nếu thời tiết thuận lợi và đủ nước, năm nay bà con trồng lúa vụ 3 sẽ có lợi nhuận… vì vụ Đông Xuân vừa qua, bà con nông dân trồng lúa được lợi  nhuận tương đối cao. 
   Thành phố đang tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng của phường tăng cường tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn các giải pháp kỹ thuật phòng chống hạn mặn; thường xuyên theo dõi kiểm tra nguồn nước tại các cống trên địa bàn; thực hiện tốt công tác quản lý, vận hành cống để ngăn mặn, trữ ngọt và thông tin kịp thời về hạn mặn để bà con chủ động trong sản xuất; vận động nông dân gia cố bờ bao, cống, bọng không để nước mặn xâm nhập vào đồng ruộng, nếu sử dụng nước cần phải kiểm tra kỹ độ mặn trước khi đưa nước vào đồng ruộng để tránh làm đất nhiễm mặn, rất khó cải tạo để canh tác cho vụ sau; bón phân cân đối, hạn chế bón thừa đạm và cần bổ sung một số loại phân bón lá.

Tác giả:Hồng Vân - ĐTT TPST

VIDEO
  • Chương trình thời sự TPST ngày 6/5/2021
  • Chương trình thời sự TPST ngày 5/5/2021
1 
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 486864
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.