Lượt xem: 80

Lễ giao-nhận quân thành phố Sóc Trăng năm 2021

Save
Vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc cống hiến sức trẻ của mình tình nguyện lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng là điều hết sức ý nghĩa. Sáng 03/3/2021, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021, qua đó 124 tân binh là đoàn viên thành phố mang trong mình nhiệt huyết tuổi trẻ hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, tân binh Nguyễn Trọng Phú – phường 4 nói: “Tuổi trẻ chúng ta được sinh ra và lớn lên trong hoà bình, có cuộc sống ấm no hạnh phúc, không phải trải qua hai cuộc kháng chiến đấu tranh giải phóng dân tộc đầy hy sinh, gian khổ như các thế hệ cha anh đi trước. Qua công tác tuyên truyền, giáo dục của tổ chức Đoàn tuổi trẻ chúng ta càng thấu hiểu nhiều hơn lịch sử, truyền thống của dân tộc, của Đảng, của thế hệ Thanh niên Việt Nam, thông qua các chuyến hành trình giáo dục truyền thống, thăm các khu di tích lịch sử, địa chỉ đỏ, khu căn cứ cách mạng, được nghe kể chuyện truyền thống, lịch sử hào hùng của các bậc cha anh; Ngoài ra với các hoạt động tình nguyện xã hội ở địa phương cho chúng ta thêm chia sẻ, cảm thông cùng những người dân, thanh niên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm tin, động lực vào cuộc sống. Qua các hoạt động thiết thực nêu trên cho thấy tinh thần đoàn kết, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của các bạn trẻ ngày càng cao đã hun đúc và tiếp thêm sức mạnh cho bản thân được cống hiến sức trẻ, lòng nhiệt huyết của mình đối với công tác bảo vệ hoà bình, bình yên cho tổ quốc trong giai đoạn hiện nay, và để xứng đáng là người đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh".

Tin rằng khi vào quân đội, được tiếp xúc với môi trường mới sẽ có không ít các bạn bỡ ngỡ nhưng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn tân binh sẽ không ngừng học tập và tham gia mọi hoạt động của đơn vị, tự rèn luyện bản thân, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, nâng cao bản lĩnh chính trị, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”.

 
Tác giả:Hải Vân (Thành Đoàn)

VIDEO
  • Chương trình thời sự TPST ngày 6/5/2021
  • Chương trình thời sự TPST ngày 5/5/2021
1 
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 486873
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.