Lượt xem: 76
TPST đưa vào hoạt động Trạm Y tế, an sinh xã hội, an ninh trật tự lưu động
   Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Sóc Trăng những ngày vừa qua diễn biến phức tạp, số ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng ngày càng tăng, trong khi đó các cơ sở thu dung điều trị trên địa bàn lại quá tải. Vì vậy, để đảm bảo tốt cho công tác điều trị, hạn chế lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, ngày 03/12, Chủ tịch UBND thành phố đã ra Quyết định kiện toàn thành viên “Trạm Y tế, an sinh xã hội, an ninh trật tự lưu động” 10 phường, phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. 
   Theo đó, “Trạm Y tế, an sinh xã hội, an ninh trật tự lưu động” các phường có nhiệm vụ quản lý, theo dõi, chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà và tại cộng đồng; xét nghiệm; truyền thông, tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19; khám, điều trị, cấp thuốc cho người mắc bệnh trên địa bàn được phân công phụ trách. Đồng thời thực hiện sơ cấp cứu, điều trị, đảm bảo tuyệt đối không để người dân trong khu vực nguy cơ tự đi đến các cơ sở y tế khám bệnh, chữa bệnh khi có triệu chứng ho, sốt. Bên cạnh, “Trạm Y tế, an sinh xã hội, an ninh trật tự lưu động” 10 phường đảm bảo lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu đối với các trường hợp cách ly, điều trị Covid-19 tại nhà có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ, tư vấn khi người dân đang cách ly, điều trị; có nhu cầu mua hàng hóa, lương thực, thực phẩm; và đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, cùng các nhiệm vụ khác phát sinh trên địa bàn.
   Về nhân lực, “Trạm Y tế, an sinh xã hội, an ninh trật tự lưu động” 10 phường bao gồm: lãnh đạo phường đồng thời là Trạm Trưởng, lực lượng y tế, công an, phường đội, dân quân tự vệ, các hội đoàn thể. Trạm Trưởng có trách nhiệm phân công thành viên, bố trí lịch trực đảm bảo hoạt động 24/24 giờ.
Để “Trạm Y tế, an sinh xã hội, an ninh trật tự lưu động” các phường hoạt động hiệu quả, UBND thành phố sẽ cấp kinh phí hỗ trợ theo quy định, cung cấp đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc phòng, chống dịch và thuốc điều trị Covid-19.
   Theo nhận định của lãnh đạo thành phố, bước đầu thực hiện sẽ có một số khó khăn nhất định, do đó muốn thực hiện tốt các “Trạm Y tế, an sinh xã hội, an ninh trật tự lưu động” phải phối hợp chặt chẽ, phát hiện sớm và cắt đứt các chuỗi lây truyền bệnh; trong quá trình triển khai cần có kế hoạch cụ thể, phân công, phân nhiệm phù hợp; điều quan trọng khác là từng thành viên phải giữ sức khỏe, đảm bảo không lây nhiễm chéo, vì cuộc chiến chống dịch bệnh này còn dài và phức tạp.
   Việc triển khai “Trạm Y tế, an sinh xã hội, an ninh trật tự lưu động” các phường là chiến lược tất yếu, phù hợp trong tình hình hiện nay, ưu điểm rõ nhất là dễ dàng tiếp cận, xác định được các đối tượng F0 và có những hỗ trợ kịp thời về chăm sóc, tư vấn, giúp người bệnh điều trị kháng vi rút tại nhà và các biện pháp chăm sóc, bảo đảm an sinh xã hội. Từ đó, giảm bệnh nhân nặng và quyết tâm không để dịch bệnh lây lan trọng cộng đồng.
 
Lê Vũ - ĐTT TPST

VIDEO
  • CHUONG TRINH THOI SU TPST NGAY 26/5/2022 (26/05/2022)
  • CHUONG TRINH THOI SU TPST NGAY 24/5/2022 (24/05/2022)
1 
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 898088
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.