Lượt xem: 71
Nhiều người chưa tuân thủ quét mã QR khi đi chợ, mua bán
   Trong khi các cấp, các ngành đang nỗ lực triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp để phòng, chống dịch Covid-19 bảo vệ tính mạng và sức khỏe cho công đồng thì một bộ phận người dân ở TP. Sóc Trăng vẫn còn chủ quan, lơ là, chưa thực sự nghiêm túc trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Sau đây là phản ánh của nhóm phóng viên thời sự
 
 
   Để kịp thời khống chế dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, số ca F0 ngày càng tăng, thời gian qua, thành phố Sóc Trăng đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó việc hướng dẫn người dân tạo và quét mã QR khi đi chợ hay đến các cơ sở, hàng quán, đây được xem là biện pháp hữu hiệu để có thể khoanh vùng, truy vết nếu có ca nhiễm Covid-19 xảy ra. Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp, siêu thị, chợ, cơ quan, công sở và hàng quán ở khắp địa bàn thành phố đã tạo và dán mã QR tại các cửa ra vào. Tuy nhiên, ghi nhận tại các chợ truyền thống, hiện rất nhiều người vào chợ không quét mã QR. Lực lượng trực chốt tại các chợ cho biết, số người tự giác quét mã rất ít, mặc dù lực lượng có nhắc nhở, tuyên truyền, hướng dẫn.
   Trong khi đó, các khu chợ là nơi tập trung rất đông người từ nhiều nơi khác nhau, có cả một số người từ các huyện trong tỉnh đến mua bán, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh rất cao. Và khi có một ca dương tính xảy ra trong khu vực chợ, nếu mỗi người đều có quét mã QR khi vào chợ sẽ rất tiện lợi giúp lực lượng chức năng nhanh chóng truy vết, dập dịch và khống chế dịch bệnh hiệu quả, ngược lại sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để truy vết.
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca nhiễm cộng đồng ngày càng nhiều, việc quét mã QR khi đi chợ hay giao dịch tại các cơ sở, công ty, doanh nghiệp thật sự rất hữu ích giúp cho lực lượng chức năng có thể quản lý, truy vết, bốc tách F0 khi có ca nhiễm, để bảo vệ cuộc sống bình yên cho cộng đồng trước đại dịch 
   Do vậy, rất mong mọi người cùng chung tay với thành phố thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 bằng hành động quét mã QR khi đi chợ hay khi đi giao dịch tại các cơ sở, doanh nghiệp, cửa hàng trong thời điểm này./.  
Lê Vũ - ĐTT TPST

VIDEO
  • CHUONG TRINH THOI SU TPST NGAY 26/5/2022 (26/05/2022)
  • CHUONG TRINH THOI SU TPST NGAY 24/5/2022 (24/05/2022)
1 
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
  • Tất cả: 898039
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: 93 đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng
Điện thoại/Fax: 02993 822182
Mail: ubndtp@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.